ฟีฟ่า คลับ เวิลด์คัพ เตรียมใช้หุ่นยนต์ผู้ตัดสิน นำร่องก่อนบอลโลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก หรือ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์คัพ 2021ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เตรียมใช้หุ่นยนต์ผู้ตัดสิน ที่จะมีเทคโนโลยีใหม่ เข้ามาช่วย ก่อนที่จะนำไปใช้ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ช่วงปลายปีนี้

โดย หุ่นยนต์ดังกล่าว มีการใช้เทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้การตัดสินล้ำหน้าโดยอัตโนมัติภายในครึ่งวินาที และ VAR จะได้รับการแจ้งเตือนในทันที 

เชลซี ทีมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และอีก 6 สโมสรที่ร่วมในทัวร์นาเมนต์นี้จะได้สัมผัสกับการทดลองใช้ “หุ่นยนต์ผู้ตัดสิน” ที่อาบูดาบีในสัปดาห์หน้า ด้วยเทคโนโลยีใหม่นี้จะทำหน้าที่ตัดสินล้ำหน้าอัตโนมัติภายในครึ่งวินาที

 

ฟีฟ่า ยืนยันฟุตบอลสโมสรโลกเตะที่ยูเออี ต้นปี 2022 

"ฟีฟ่า" ยืนยันศึกสโมสรโลกเตะเดือน ก.พ.

“อีเอ สปอร์ตส์” ถอด “กรีนวู้ด”ออกจากเกมฟุตบอล

ซึ่งหุ่นยนต์ตัวนี้จะมีระบบติดตามแขนขาซึ่งอาศัยกล้องพิเศษที่ติดอยู่บริเวณหลังคาสนามกีฬาและกระดูกที่เคลื่อนไหวของผู้เล่นผ่านจุดข้อมูล 29 จุด ที่จะช่วยเร่งการตัดสินใจเกี่ยวกับการเรียกการตัดสินล้ำหน้า ทำให้ผู้ช่วยผู้ตัดสินวิดีโอจะได้รับการแจ้งเตือนในทันทีว่าเทคโนโลยีระบุว่าผู้เล่นล้ำหน้าหรือไม่จากนั้นจะส่งต่อไปยังผู้ตัดสินทันที

“ถือเป็นศักยภาพในการให้ข้อมูลเชิงลึกใหม่ๆ สำหรับโค้ช เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ และแฟนบอล” ฟีฟ่า เผย

ทั้งนี้หน่วยงานกำกับดูแลหวังว่าจะดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบในศึกฟุตบอลโลกที่จะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ หลังจากก่อนหน้านี้ได้มีการทดลองที่ประสบความสำเร็จในศึกอาหรับ คัพ ที่ประเทศในกาตาร์

 เอฟเวอร์ตัน เปิดตัว แลมพาร์ด คุมทีมเซ็น 2 ปีครึ่ง

สำหรับ ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก หรือ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์คัพ 2021 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 3-12 กุมภาพันธ์นี้ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ