"โต๊ะเล็กสาวไทย" เน้นสภาพร่างกายฟิต ก่อนลุยป้องกันแชมป์ซีเกมส์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"โต๊ะเล็กสาวไทย" ชุดป้องกันเหรียญทองซีเกมส์ 2022 ที่เวียดนาม ซ้อมเข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 ผจก.ทีมชี้ คู่แข่งสำคัญคือ เวียดนาม เน้นสภาพร่างกายต้องฟิตแก้ปัญหาร้างสนาม ล่าสุดมีบาดเจ็บเพิ่ม 2 แพรพลอย หัวใจเพชร และ ดาริกา เพียรภายลุน

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตซอลหญิงทีมชาติไทยชุดป้องกันเหรียญทองซีเกมส์ 2022 ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 2-23 พฤษภาคม 2022 ยังคงเดินหน้าลุยฝึกซ้อมต่อเนื่องกันอย่างเข้มข้น ที่โรงยิมภายในมหาวิทยารามคำแหง เมื่อวัน 3 ก.พ.65 ที่ผ่านมาเข้าสู่สัปดาห์ที่สาม ใช้เวลาฝึกซ้อม 3 ชั่วโมงเต็ม โดยการซ้อมยังเน้นไปที่การเร่งความฟิตปรับสภาพร่างกายการขึ้นเกมรุกและการยืนตำแหน่งในเกมรับ 

 

 

แข้งโต๊ะเล็กไทย ชาย-หญิง ซิว 3 แต้มแรกในซีเกมส์

"โต๊ะเล็กไทย" พบ "อาเซอร์ไบจาน" รอบ 16 ทีมฟุตซอลโลก

"เวียดนาม"วางแผนรับมือโควิดเป็นเจ้าภาพกีฬา "ซีเกมส์"

จีนเตรียมพร้อมพิธีเปิดโอลิมปิกวันนี้

ก่อนการฝึกซ้อมทาง พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี ผู้จัดการทีมที่เดินทางไปดูการฝึกซ้อมขอบสนามและมีแจกอั่งเปาก่อนซ้อม กล่าวกับนักเตะว่า "ตอนนี้ผ่านมา 3 สัปดาห์แล้วสิ่งสำคัญที่สุดคือการดูแลด้วยเอง ทุกคนก็ระมัดระวังการใช้ชีวิตดูแลตัวเองที่ผ่านมาถือว่าทำได้ดีแล้วอยากให้รักษาเอาไว้เพราะอย่าลืมว่าเราเก็บตัวเป็นแคมป์ ตอนนี้เรามีการตรวจATK อย่างเข้มงวดตรวจกันทุก 72 ชั่วโมง หรือ  3 วันครั้ง ก็อยากให้ทุกคนอดทนเพื่อที่จะเซฟตัวเอง" 

ภายหลังการซ้อมกุนซือใหญ่ของทีมชุดนี้ "โค้ชถึก" สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ กล่าวว่า "นับเป็นช่วงที่เราซ้อมกันหนักมาก 6 วันต่อสัปดาห์ เป็นการเข้าฟิตเนส 3 วัน สลับลงสนามซ้อม 3 วัน เด็กๆเองก็มีอาการบาดเจ็บไปบ้างทั้งรายของ แพรพลอย หัวใจเพชรที่กล้ามเนื้ออักเสบ รวมถึง ดาริกา เพียรภายลุย กระดูดข้อมือราว แต่ก็ถือเป็นเรื่องปกติที่ต้องเจออยู่แล้วเพราะห่างสนามไปนาน ถึงตรงนี้ยังต้องเรียกความฟิตกันอีกพอสมควร คาดว่าสัปหาด์จะเริ่มฝึกซ้อม 2 มื้อเช้าเย็น เพราะหากสภาพร่างกายยังไม่พร้อมสมบูรณ์การลงแท็คติกมากไปตอนนี้ก็ทำได้ไม่เต็มที่อยู่ดี"

“ยอโควิช”อาจยอมฉีดวัคซีน หลัง“นาดาล”ซิวแชมป์

"ถ้าถามถึงความมั่นใจการป้องกันเหรียญทองครั้งนี้เท่าที่ดูตอนนี้มีเพียงเวียดนาม ที่เริ่มขยับฝึกซ้อมกันไปก่อนหน้าเราทำให้เราก็ต้องพยายามเร่งเครื่องเรื่องการซ้อม ส่วนชาติอื่นยังแทบไม่เห็นการเคลื่อนไหว แน่นอนว่าเวียดนาม ก็คงเป็นคู่ปรับสำคัญที่จะบี้กันในซีเกมส์ครั้งนี้ เพราะพวกเขาเองก็หมายมั่นปั้นมือในฐานะเจ้าภาพด้วย ส่วนความมั่นใจของเราถึงตอนนี้คงต้องโฟกัสที่ตัวเองเป็นอย่างแรกหากไปด้วยสภาพที่เรียกความฟิตได้กลับมาสมบูรณ์ผมก็มั่นใจว่าลูกทีมจะป้องกันเหรียญทองได้"

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ