ไทย เสนอตัวเป็นเจ้าภาพ จัดศึก "เอเชี่ยนคัพ-เอซีแอล"


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ส่งหนังสือถึงเอเอฟซี ขอเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดศึกฟุตบอลเอเชี่ยนคัพ รอบคัดเลือก ในเดือนมิถุนายน รวมถึงศึกถ้วยใหญ่เอเชียอย่าง เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม

หลังจากประเทศไทยได้รับการปลดล็อคโทษแบนจาก องค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก หรือ วาด้า ทำให้ไทยสามารถยื่นเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาต่างๆ ทั้งในระดับทวีป และระดับโลกได้ตามปกติ ล่าสุด นาย พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า "จากการที่วาด้าปลดแบนประเทศไทย ทำให้สมาคมฯ ได้เสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพทั้งการแข่งขันเอเชี่ยนคัพ รอบคัดเลือก ในเดือน มิถุนายน"

 

ส.ฟุตบอล ยืนยัน ไทยชวดจัด “เอเชี่ยนคัพ-แชมเปี้ยนส์ลีก”

เอเอฟซี แจ้งเปลี่ยนกฏเอซีแอล ยกเลิกกฎอเวย์โกล-เพิ่มโควตาต่างชาติ

 

 

"ซึ่งคาดว่าจะมีการเลือกเจ้าภาพหลังรู้ผลการจับสลากแบ่งสายในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ โดยมี มาเลเซีย , อินโดนีเซีย , อุซเบกิสถาน ที่เป็นคู่แข่งในการเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพ"

เมืองทอง เฉือน ท่าเรือ 2-1 เกม บิ๊กแมตช์ ไทยลีก

"โดยโอกาสของประเทศไทยจะมากน้อยเพียงใด ขึ้นอยู่กับว่าร่วมกลุ่มกับประเทศใด หากเป็นประเทศที่มีประสบการณ์จัดการแข่งขัน และสถานการณ์ในประเทศดีกว่า คงเป็นเรื่องยากในการได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพ"

เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า "อีก 1 รายการที่ไทยเสนอตัวเป็นเจ้าภาพก็คือ ศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ในกลุ่มที่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ เชียงราย ยูไนเต็ด สองตัวแทนจากไทยลีกลงทำการแข่งขัน ซึ่งเงื่อนไขในการเลือกเจ้าภาพคือต้องเป็นประเทศที่อยู่ในการแข่งขัน และมีสิทธิ์เป็นเจ้าภาพในกลุ่มตัวเองเท่านั้น นอกจากนี้ต้องเป็นประเทศที่ไม่มีการกักตัวหรือกักตัวน้อยที่สุด ซึ่งเรื่องนี้ใกล้วันแข่งขันจะต้องส่งขั้นตอนและมาตรการต่างๆ ให้เอเอฟซีอีกครั้ง" 

"ส่วนเกมอุ่นเครื่องในเดือนมีนาคมนั้น หลังจากต่อสัญญากับ มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนไปแล้ว ภายในสัปดาห์หน้าจะเรียกทีมงานของ มาโน่ รวมถึงทีมชาติ ชุดยู-23 และไทยลีก มาคุยกันว่ามีช่วงเวลาใดที่จะจัดเกมอุ่นเครื่องหรือเก็บตัวได้บ้าง ส่วนเกมกับคูเวตที่เลื่อนไปเมื่อเดือนมกราคมก็ยังมีอยู่ หากว่ามาโน่ต้องการก็ยังสามารถใช้ได้ หรือถ้ามาโน่อยากหาทีมที่ใกล้เคียงกับทีมร่วมกลุ่มในศึกเอเชี่ยนคัพ รอบคัดเลือก ก็ต้องรอดูหลังวันที่ 24 กุมภาพันธ์อีกที" พาทิศ ศุภะพงษ์ กล่าวปิดท้าย

เอ็มบัปเป้ ปัดเรื่องย้ายไป "มาดริด" ย้ำชัดยังไม่ฟันธงอนาคต "เปแอสเช"

สำหรับฟุตบอลเอเชี่ยนคัพ 2023 รอบคัดเลือก จะจับสลากแบ่งสายในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ โดยทีมชาติไทยอยู่ในโถ 2 ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 6 กลุ่ม นำแชมป์กลุ่ม และอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 5 จาก 6 กลุ่ม ผ่านเข้ารอบสุดท้าย โดยจะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 8-14 มิถุนายนนี้

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ