นักวิ่ง 2 หมื่นคนเตรียมแข่งมาราธอนระดับโลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา จับมือหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนส่งเสริมการท่องเที่ยว "อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ มาราธอน" ชิงถ้วยพระราชทาน พร้อมเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานแถลงข่าวความพร้อมในการจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนส่งเสริมการท่องเที่ยวระดับโลก รายการ "อะเมซิ่งไทยแลนด์ มาราธอน แบงค็อก พรีเซ็นต์ บาย โตโยต้า” หรือ "วิ่งผ่าเมือง" ครั้งที่ 4 ชิงถ้วยพระราชทานพร้อมเงินรางวัลรวม 1,729,500 บาท การแข่งขันจะจัดขึ้น 2 วันคือ วันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ แข่งระยะ 10 กม. และ 5 กม.

บ๊วยติดคอ! แมนยู หล่นที่ 5 โดน เบิร์นลี่ย์ ตามเจ๊า 1-1 เกมพรีเมียร์ลีก

"รูดิเกอร์" เรียกค่าเหนื่อยเชลซี ต่อสัญญาใหม่ 2.2 แสนปอนด์

 

ปล่อยตัว ณ โลหะปราสาท ถนนราชดำเนิน และวันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์ แข่งระยะ 42 กม. และ 21 กม. ปล่อยตัว ณ ราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก

โดย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ กล่าวถึงการจัดการแข่งขันในปีนี้ว่า "รู้สึกดีใจที่การแข่งขันวิ่งผ่าเมือง สามารถกลับมาจัดแข่งขันได้อีกครั้งในรอบ 2 ปี หลังต้องพักจัดไปด้วยสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 รายการนี้ได้รับการรับรองจากสมาคมกรีฑาโลก ให้เป็น 1 ในการแข่งขันมาราธอนในเมืองหลวงระดับต้นๆ ของโลก ซึ่งต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยกัน และฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆ จนทำให้การแข่งขันกลับมาดำเนินการต่อไปได้ วัตถุประสงค์ของการแข่งขันครั้ง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับทั้งภาครัฐและภาคเอกชน รวมถึงยังเป็นการประกาศไปสู่ทั่วโลกว่า ประเทศไทยสามารถที่จะจัดงานอีเว้นท์ระดับโลกได้ ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19"

บ๊วยติดคอ! แมนยู หล่นที่ 5 โดน เบิร์นลี่ย์ ตามเจ๊า 1-1 เกมพรีเมียร์ลีก

สำหรับรางวัลผู้ชนะในแต่ละประเภท บุคคลทั่วไปชาย และบุคคลทั่วไปชายไทย ระยะมาราธอน จะได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประเภทบุคคลทั่วไปหญิง และบุคคลทั่วไปหญิงไทย ระยะมาราธอน จะได้รับถ้วยสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ขณะที่ประเภทบุคคลทั่วไป ชายและหญิง ระยะฮาล์ฟมาราธอน และประเภทบุคคลทั่วไป ชายไทยและหญิงไทย ระยะฮาล์ฟมาราธอน จะได้รับถ้วยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันในรุ่นกลุ่มอายุต่างๆ โดยมีถ้วยรางวัลให้ชิงชัยกันทั้งสิ้น จำนวน 200 รางวัล และคาดว่าจะมีนักวิ่งเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้นประมาณ 20,000 คน โดยรายการนี้ PPTVHD 36 ถ่ายทอดสดให้ชมตลอดการแข่งขัน

“ลิเวอร์พูล”พร้อมส่ง“ซาลาห์”ยิง“เลสเตอร์"

 

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ