ประเดิมสนามแรก “บุรีรัมย์ 1000 เมตร” นักบิดทางตรงกว่า 300 คัน ” ยอดชมออนไลน์พุ่ง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ประเดิมสนามแรกยิ่งใหญ่ “บุรีรัมย์ 1000 เมตร” นักบิดทางตรงร่วม 300 คัน ยอดรับชมออนไลน์พุ่ง “ตนัยศิริ” บอสใหญ่ปลื้มใจสายแว้นเข้าร่วมคับคั่ง

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับศึก 2 ล้อ ดวลความเร็วทางตรงบนสนามระดับโลก “บุรีรัมย์ 1000 เมตร” สนามแรกที่จัดขึ้น ณ สนาม Buriram United Dragster Track จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยงานนี้ได้รับความสนใจจากเหล่านักบิดทางตรงเข้าร่วมชิงชัยกว่า 300 คัน พร้อมด้วยกระแสการตอบรับยอดเข้าถึงผู้ชมออนไลน์ทะยานสู่ 1.8 ล้านวิว จัดเต็มสีสันจากคู่ไฮไลท์ยูทูบเบอร์ และอินฟลูเอนเซอร์สายแว้นหลายคู่

“บุรีรัมย์ 1000 เมตร” ประกาศศักดาปีที่ 2 สานต่อความสำเร็จ แดร็กสุดมันส์เกินลิมิตบิดทางตรงระยะทาง 100...

“บุรีรัมย์” จัดซิ่งประลองความเร็วทางตรง 1 กิโลเมตร

ประเดิมสนามแรก “บุรีรัมย์ 1000 เมตร” นักบิดทางตรงกว่า 300 คัน ” ยอดชมออนไลน์พุ่ง

ด้านกิจกรรมเสริม บุรีรัมย์ 1000 เมตร เฟสติวัล มีผู้เข้าประกวดรถสวยงามรวม 27 รุ่น กว่า 200 คัน และได้ บุรีรัมย์ 1000 เมตร Bike Queen คนแรกของรายการแข่งขันอีกด้วย

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดเผยว่า การจัดงานบุรีรัมย์ 1000 เมตร ในสนามแรกนี้ ถือเป็นก้าวแรกที่ดี ที่จะปูทางสู่การเก็บคะแนนสะสมทั้งสิ้น 4 สนาม ตลอดปี 2565 เนื่องจากกระแสตอบรับจากทีมแข่งค่อนข้างดี เราถือเป็นรายการแข่งขันมอเตอร์ไซด์ทางตรง ในระยะ 1000 เมตร บนสนามแข่งที่ได้มาตรฐานระดับโลกเพียงรายการเดียว เรายังคงยึดเจตนารมณ์เดิมของการสร้างงานแข่งขันบุรีรัมย์ 1000 เมตร เพื่อต้องการที่จะเปิดโอกาสให้ผู้ขับขี่มอเตอ์ไซด์ สายแว้น สายซิ่ง สายประลองความเร็วทั้งหลาย ได้มาแข่งขันแบบปลอดภัยในสนามที่ได้มาตรฐาน ไม่ต้องไปทำผิดกฎหมาย หรือสร้างอันตรายบนท้องถนน

แม้รายการเราจะเป็นรายการน้องใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นในปีที่แล้วเป็นปีแรก แต่ก็เป็นน้องใหม่ที่น่าจับตา ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในระยะ 1000 เมตร ที่จะได้บิดวัดกันตรงๆ ยาวๆ หรือการมีกิจกรรมเสริมต่างๆ ที่น่าสนใจและหลากหลาย สามารถเข้าร่วมได้หลายกลุ่มเป้าหมาย เนื่องจากโจทย์ที่เราต้องการขยายกลุ่มการรับรู้ของการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตให้กว้างออกไป

ส่วนกิจกรรมเสริมในสนามแรกนี้ เราได้เครื่องดื่มตราช้าง มาช่วยสนามสนุนการจัดกิจกรรม “ช้าง บุรีรัมย์ 1000 เมตร เฟสติวัล” ภายใต้คอนเซปต์ “รวมเพื่อนแก๋ว แนวเดียวกัน” มีการประกวดไบค์ ควีน สาวสวยหัวใจเรซซิ่ง โดยคัดเลือกจากผู้เข้าประกวดกว่า 30 คน เราได้ผู้ชนะเลิศคือ “น้องบีบี” วิชยา อิสระสุนทรวงศ์ ผู้เข้าประกวดจากจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งแสดงความสามารถและตอบคำถามได้เป็นอย่างดี ในส่วนของการรณรงค์เรื่องการขับขี่ที่ปลอดภัยบนท้องถนน ในส่วนของรถแต่งสวยงาม คิดว่าจะมีการจัดในทุกๆ สนาม เนื่องจากเห็นว่ามีกลุ่มคนที่สนใจในการแต่งรถสวยเป็นจำนวนมาก ซึ่งน่าจะช่วยดึงคนให้มาร่วมงานเป็นอย่างดี ขณะที่โซนของดีบุรีรัมย์ก็เปิดโอกาสให้คนจากต่างถิ่น ได้มาลองของอร่อยบุรีรัมย์ และเป็นการสร้างรายได้ให้คนในจังหวัดบุรีรัมย์ด้วย

สำหรับ “บุรีรัมย์ 1000 เมตร” จะมีการแข่งขันทั้งหมด 3 ระยะคือ 201 เมตร 402 เมตร และ 1000 เมตร จำนวน 4 สนาม ซึ่งสนามต่อไป คือ สนามที่ 2 วันที่ 6 – 7 พ.ค. สนามที่ 3 : รอยืนยันวันที่จัดการแข่งขัน และ สนามที่ 4 วันที่ 4 – 5 พ.ย. 2565 ติดตามรายละเอียดการแข่งขัน และกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ facebook บุรีรัมย์1000เมตร

OR_Main OR_Main

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร Add friend ได้ที่ @PPTVOnline

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ