เอฟวัน ประกาศยกเลิกโปรแกรมแข่งสนามในรัสเซีย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ศึกฟอร์มูล่า วัน ประกาศยกเลิกการแข่งขันสนามในประเทศ รัสเซีย โดยให้เหตุผลว่าต้องการใช้การแข่งขัน เพื่อเป้าหมายความสามัคคี

ฟอร์มูล่าวัน ได้มีการออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากการประชุมผู้ถือหุ้นถึงการยกเลิกการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง รายการ “รัสเซียน กรังด์ปรีซ์” ที่เมืองโซชี ประเทศรัสเซีย ซึ่งกำหนดในปฎิทินแข่งขันในวันที่ 25 กันยายนนี้เป็นที่เรียบร้อย โดยสาเหตุมาจากการที่รัสเซียใช้กำลังทหารบุกโจมตียูเครน เมื่อช่วงเช้ามืดของวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิต เป็นจำนวนมาก

 

เปิดค่าเหนื่อยนักขับเอฟวัน เซอร์ ลูอิส แฮมิลตัน รับมากที่สุด

ศึกเอฟวัน ฤดูกาลใหม่ออกกฎเข้มนักแข่งและทีมงานต้องฉีดวัคซีน

"เอฟวัน ได้มีการแข่งขันในประเทศต่างๆ ทั่วโลก โดยมีวิสัยทัศน์เชิงบวก หวังสร้างความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว และสมัครสมานสามัคคีจากชาติต่างๆ จึงเฝ้ามองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในยูเครนด้วยความรู้สึกเสียใจและตื่นตระหนก โดยหวังว่าทุกอย่างจะจบลงอย่างรวดเร็วและสงบสุข ทาง ฟอร์มูล่าวัน สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ (เอฟไอเอ) และทีมต่างๆ ได้ร่วมหารือกันพร้อมกับได้ข้อสรุปว่า ไม่สามารถจัดการแข่งขันรัสเซียน กรังด์ปรีซ์ ในสถานการณ์เวลานี้ได้" แถลงการณ์ของเอฟวัน เผย

สำหรับศึกฟอร์มูล่า วัน ฤดูกาล 2022 จะเปิดฉากสนามแรกที่ประเทศ บาห์เรน ในรายการ รัสเซียน กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 18-20 มีนาคมนี้ 
 

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ