ไอโอซี เรียกร้องสหพันธ์กีฬา ยกเลิกจัดกีฬาในรัสเซีย-เบลารุส


โดย PPTV Online

เผยแพร่
คณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี ออกมาเรียกร้องให้บรรดาสหพันธ์กีฬาต่างๆ ยกเลิกการจัดกีฬาที่ประเทศรัสเซีย และ เบลารุส รวมถึงไม่เปิดเพลงชาติของทั้ง 2 ชาติ

จากเหตุการณ์ความขัดแย้งที่รัสเซีย ซึ่งมีเบลารุส เป็นชาติสนับสนุนในการที่เข้าไปโจมตี ยูเครน ตั้งแต่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทำให้ ไอโอซี ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้สหพันธ์กีฬาทั้งหมด  ยกเลิกหรือเปลี่ยนสถานที่จัดการแข่งขันที่ประเทศรัสเซียและเบลารุสจะเป็นเจ้าภาพทั้งหมด  เนื่องจากมองว่าทั้ง 2 ชาติ ที่มีส่วนเข้าไปโจมตี ยูเครน อยู่ในเวลานี้ กำลังละเมิด "Olympic Truce" หรือช่วงเวลาแห่งการสงบศึกสงครามเพื่อทำ "กิจกรรมสันติภาพ" 

 

 

ยูฟ่า จ่อยกเลิกสัญญาบริษัทพลังงานรัสเซีย สปอนเซอร์หนุนใน ชปล.

ยูฟ่า-ฟีฟ่า เตรียมเรียกประชุมด่วน หลัง รัสเซียโจมตียูเครน

ปฏิกิริยาโลกลูกหนังกับวิกฤตสงคราม "รัสเซีย-ยูเครน"

 

ซึ่งเรื่องนี้ถือนโยบายกสงบศึกก่อนหน้าและหลังจากการแข่งขันโอลิมปิก 7 วัน อันเป็นธรรมเนียมที่ดำเนินมาตั้งแต่การแข่งขันโอลิมปิกยุคโบราณ  
 

"ไอโอซี วันนี้ขอเรียกร้องให้สหพันธ์กีฬาระหว่างประเทศทั้งหมดย้ายหรือยกเลิกการแข่งขันกีฬาที่วางแผนปัจจุบันไว้ในรัสเซียหรือเบลารุส" 

"พวกเขาควรคำนึงถึงการละเมิดการสู้รบโอลิมปิกโดยรัฐบาลรัสเซียและเบลารุส ควรให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและความมั่นคงของนักกีฬาเป็นอันดับแรก" 

"นอกจากนี้ ไอโอซี ขอเรียกร้องไม่ให้สหพันธ์กีฬาแสดงธงชาติรัสเซียหรือเบลารุส และไม่เปิดเพลงชาติรัสเซียหรือเบลารุส  โดยนี่ไม่ถือเป็นส่วนหนึ่งในมาตรการคว่ำบาตร ขององค์กรต่อต้านสารกระตุ้นโลก หรือ วาด้า" แถลงการณ์จากไอโอซี 

อย่างไรก็ตาม  ไอโอซี ยังอนุญาตให้นักกีฬาพาราลิมปิกรัสเซียและเบลารุส ลงแข่งขันในพาราลิมปิกฤดูหนาว 2022 ที่จะเริ่มต้นในวันที่ 4 มีนาคมนี้ 

 

"ไอโอซี” ขู่ส่งนักกีฬาฝ่ากฎโควิดกลับประเทศ

กุมภาพันธ์ระอุ! ความขัดแย้งรัสเซีย-ยูเครน บานปลายเป็น “สงคราม”

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ