ฟีฟ่า ออกมาตรการหลายข้อตอบโต้ "รัสเซีย" เตะเพลย์ออฟฟุตบอลโลก 2022


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ออกแถลงการณ์ ไม่มีการแบน รัสเซีย แต่ต่อจากนี้จะถูกจำกัดในการลงเล่นในแต่ละนัด ทั้งการเป็นเจ้าบ้าน ห้ามใช้เพลงชาติ-ธงชาติ

หลังจากที่หลายๆ ชาติ ออกมากดดันให้ ฟีฟ่า ได้ทำการแบนรัสเซีย จากกรณี ใช้กำลังทหารเข้าไปปฎิบัติการในยูเครน ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา จนสุ่มเสี่ยงที่อาจบานปลายเป็นสงคราม โดยที่ผ่านมา 3 ชาติ คือปแลนด์, สวีเดน และสาธารณรัฐเช็ก ได้ยื่นเรื่องขอไม่ลงเล่นในประเทศรัสเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 เพลย์ออฟโซนยุโรป ขณะที่ อังกฤษมีแผนที่จะไม่เตะกับรัสเซีย กับเอม "ในอนาคตอันใกล้"

 

3 ชาติ ร่วมแถลงไม่ไปเตะเพลย์ออฟบอลโลก ที่รัสเซีย

ยูฟ่า จ่อยกเลิกสัญญาบริษัทพลังงานรัสเซีย สปอนเซอร์หนุนใน ชปล.

 

โดย โปแลนด์ มีคิวจะลงเตะฟุตบอลโลก 2022 รอบเพลย์ออฟ กับ รัสเซีย ในวันที่ 24 มี.ค. ขณะที่สาธารณรัฐเช็กเช็ก และสวีเดน ก็มีโอกาสได้พบกับ รัสเซีย ในรอบชิงตั๋วไปเล่นฟุตบอลโลก ในวันที่ 29 มี.ค. หาก รัสเซีย ชนะ โปแลนด์ ได้ 

อย่างไรก็ตาม ฟีฟ่า ยังคงจะไม่แบนรัสเซีย แต่ได้แถลงถึงข้อจำกัด หลังจากได้มีการพูดคุยกับทางด้าน สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า 

"ประการแรกและสำคัญที่สุด ฟีฟ่าต้องการย้ำถึงการประณามการใช้กำลังของรัสเซียในการรุกรานยูเครน ความรุนแรงไม่เคยแก้ปัญหาได้ และฟีฟ่าขอแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันอย่างสุดซึ้งต่อทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากสิ่งที่เกิดขึ้นในยูเครน"

"ฟีฟ่าขอเรียกร้องอีกครั้งให้ฟื้นฟูสันติภาพอย่างเร่งด่วน และการเจรจาเชิงสร้างสรรค์เริ่มต้นทันที ฟีฟ่ายังมีการประสานกันอย่างใกล้ชิดกับสมาคมฟุตบอลยูเครนและสมาชิกของชุมชนฟุตบอลยูเครนที่ร้องขอการสนับสนุนให้อพยพออกนอกประเทศตราบเท่าที่ความขัดแย้งในปัจจุบันยังคงมีอยู่"


"จะไม่มีการแข่งขันระดับนานาชาติที่จะเล่นในอาณาเขตของรัสเซีย แต่จะเป็นการแข่งขันในฐานะ “เจ้าบ้าน” บนในดินแดนที่เป็นกลางและไม่มีผู้ชม ห้ามใช้เพลงชาติ-ธงชาติ"

"สมาคมสมาชิกที่เป็นตัวแทนของรัสเซียจะเข้าร่วมการแข่งขันภายใต้ชื่อ "Football Union of Russia (RFU)หรือสมาคมฟุตบอลรัสเซียเท่านั้น" แถลงการณ์ฟีฟ่า ร่ายยาว
 

ยูฟ่า-ฟีฟ่า เตรียมเรียกประชุมด่วน หลัง รัสเซียโจมตียูเครน

ปฏิกิริยาโลกลูกหนังกับวิกฤตสงคราม "รัสเซีย-ยูเครน"

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ