สมาคมกีฬาแบดมินตัน ดึง 3 โค้ช เสริมทัพขนไก่ไทยพร้อมลุยศึกใหญ่


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ทำการดึง 3 ผู้ฝึกสอนฝีมือดี ทั้งไทยและเทศ เข้ามาเสริมแกร่งให้ ทีมตบลูกขนไก่ทีมชาติไทย ทำศึกใหญ่ โดยจะเข้ามาทำงานร่วมกับทีมโค้ชชุดเดิมที่มีอยู่

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2565 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซีเมเบอร์ รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานแถลงข่าว พิธีลงนามในสัญญาผู้ฝึกสอนของสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กับ คิม จี ยุน (Kim Ji-hyun), อากุส ดวี ซานโตโซ (Agus Dwi Santoso) และ มณีพงศ์ จงจิตร ที่ห้องปัทมชาติ ชั้น 23 โรงแรมอโนมา แกรนด์ ถนนราชดำริ 

 

ทัพแบดมินตันไทยเข้มมาตรการซ้อม พร้อมลุย 2 ซีเกมส์-เอเชียนเกมส์

"เมย์-บาส-ปอป้อ" ไม่มีชื่อลุยแบดมินตันศึกซีเกมส์ เวียดนาม

 

 

“การคัดสรรผู้ฝึกสอนที่ดีที่สุดสำหรับนักกีฬาทีมชาติไทยของสมาคมฯ เป็นการดำเนินการตามวิสัยทัศน์ของสมาคมฯ ที่มุ่งสู่ความเป็นเลิศในระดับโลก และตามยุทธศาสตร์ B ยกกำลังสาม ของสมาคมฯ ซึ่ง B ตัวหนึ่งคือ Build World Champions หรือการสร้างแชมป์โลก ด้วยการพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ ให้มีนักกีฬาไทยอยู่ใน 10 อันดับแรกของโลกในทุกประเภทการแข่งขัน และมุ่งสู่เหรียญทองโอลิมปิก”

“ขณะนี้สมาคมฯ เร่งเตรียมความพร้อมของนักกีฬาทีมชาติไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันหลายรายการ เช่น ซีเกมส์ และโธมัสแอนด์อูเบอร์คัพ 2022 ในเดือนพฤษภาคมนี้ เอเชี่ยนเกมส์ที่หางโจว ในเดือนกันยายน และเป้าหมายที่สำคัญคือ การทำเหรียญประวัติศาสตร์ในโอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสในปี 2024 หรืออีก 2 ปีข้างหน้า”

“ขอต้อนรับโค้ชทั้งสามท่าน คือ โค้ชคิม จี ฮุน โค้ชอากุส ดวี ซันโตโซ และ โค้ชเอ มณีพงศ์ จงจิตร เข้าสู่การทำงานร่วมกับทีมชาติไทย และขอขอบคุณโค้ชทั้งสามท่านสำหรับความตั้งใจมุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งของนักกีฬาทีมชาติไทยไปสู่ความเป็นเลิศ ประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับโลก ร่วมกันสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในวงการแบดมินตันทั้งในประเทศ และต่างประเทศ นำความสุขมาสู่คนไทยทั้งประเทศ”

“สมาคมฯ เชื่อว่า การผสมผสานระหว่าง ผู้ฝึกสอนต่างชาติที่มีประสบการณ์ในการสร้างนักกีฬาในระดับโลก กับ ผู้ฝึกสอนชาวไทยที่เป็นอดีตนักกีฬายอดฝีมือ อย่างลงตัว จะเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนสมาคมฯ มุ่งสู่ความสำเร็จในการพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ ประกอบกับจะเป็นประโยชน์กับนักกีฬารุ่นใหม่ที่สมาคมฯ ให้การสนับสนุนตามโครงการ Farming ที่จะได้เรียนรู้และเสริมสร้างประสบการณ์เพิ่มเติม จากทีมงานผู้ฝึกสอนชุดนี้” คุณหญิงปัทมา กล่าว

โค้ชคิม จี ฮุน อดีตนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวชั้นนำของเกาหลีใต้ ในช่วงปี 1990-2000 สามารถคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวระดับนานาชาติหลายรายการ และยังเป็นกำลังสำคัญของทีมเกาหลีใต้ทั้งในชุดอูเบอร์คัพ พร้อมทั้งอยู่ในทีมหญิงเกาหลีใต้ ที่คว้าแชมป์ทีมหญิงเอเชียนเกมส์ ปี 1994 ด้วย ผ่านประสบการณ์ การเป็นโค้ชระดับชาติมานานนับสิบปี เคยเป็น ผู้ฝึกสอน ของ BWF Academy Camp ที่ ซาร์บรูคเคนท์ เป็นโค้ชทีมชาติเกาหลีใต้ , อินเดีย และ ไทเป ผ่านการคุม นักแบดมินตันระดับโลกหลายคน ซังจียุน , อันแซยอง , และพา พีวี สินธุ คว้าแชมป์โลก ได้สำเร็จ”

โค้ชอากุส ดวี ซานโตโซ เคยทำหน้าที่เป็นโค้ชทีมชาติ อินโดนิเซีย , เกาหลีใต้ , อินเดีย เคยคุมนักกีฬาระดับโลกหลายคน อาทิเช่น อดีตมือ 1 โลก ชอนวานโฮ และ คีดามบี้ ศรีขานต์ โดยโค้ชอากุสเคยทำผลงานสร้างชื่อให้กับ กันตพณ หวังเจริญ ในการคว้าเหรียญประวัติศาสตร์ เหรียญทองแดงชิงแชมป์โลกปี 2019 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์”

โค้ชมณีพงศ์ จงจิตร อดีตแชมป์ประเทศไทยประเภทชายคู่ ผ่านสังเวียนโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ สร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยมจนสื่อต่างชาติ ให้ฉายานักฆ่าหน้าหยก เป็นนักแบดมินตันที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่า เป็นมือหน้าระดับท็อปของโลก แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ต้องเลิกเล่นเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่

ฝ่ายจัดเผยรูปแบบแข่งขัน พร้อมโปรแกรม ช้างศึก ยู-23 ศึกดูไบ คัพ 2022

โดนผู้ฝึกสอนทั้ง 3 ท่านจะทำงานร่วมกันเป็นทีมเวิร์ค กับทีมโค้ชชุดเดิมที่สมาคมมีอยู่ ทั้ง “โค้ชส้ม” น.ท. หญิง สราลีย์ ทุ่งทองคำ “โค้ชไอซ์” สิทธิชัย วิบูลย์สิน และ “โค้ชบอล” สิบเอก ปฏิพัทธ์ ฉลาดแฉลม โดยโค้ชแต่ละท่าน จะอาศัยประสบการณ์และความชำนาญดูแลในประเภทที่ตนเองถนัด โดย โค้ชคิม จะดูแลประเภทหญิงเดี่ยว ร่วมกับ โค้ชไอซ์ สำหรับโค้ชอากุส จะดูแลประเภทชายเดี่ยว และ โค้ชเอ จะดูแล ประเภทคู่ผสม โดยจะร่วมกันวางแผนการฝึกซ้อมกับโค้ชส้ม และโค้ชบอล

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ