แมนฯซิตี้ เปย์ค่าเหนื่อยนักเตะมากสุด ลิเวอร์พูล จ่ายค่าเหนื่อยแข้งลดลง

โดย PPTV Online

เผยแพร่

แนวทางที่รัดกุมของลิเวอร์พูลในตลาดการซื้อขายที่ผ่านมากำลังส่งผลดีต่อการเงินของทีมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดสามารถบริหารจัดการค่าเหนื่อยของผู้เล่นในทีมได้ลดลงถึง 11 ล้านปอนด์เมื่อเทียบกับฤดูกาลที่แล้ว และอยู่ในอันดับ 4 ในบรรดาทีมบิ๊กซิกซ์ โดยทีมที่จ่ายค่าเหนื่อยมากที่สุดคือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่า

โดยใน 2 ช่วงตลาดซื้อขายที่ผ่านมา เดอะ มิร์เรอร์ "หงส์แดง "เซ็นสัญญาผู้เล่นเพียงแค่รายเดียว และเลือกที่จะเปลี่ยนมาเป็นการต่อสัญญานักเตะแทน

ซึ่ง อิบราฮิม่า โคนาเต้ ถือเป็นนักเตะที่ ลิเวอร์พูล ดึงจากไลป์ซิก มาเสริมเกมรับ ด้วยค่าตัวประมาณ 36 ล้านปอนด์ ก่อนที่ในเดือนมกราคมที่ผ่านมาจากคว้า หลุยส์ ดิอาซ ปีกทีมชาติโคลอมเบีย มาที่ค่าตัวเบื้องต้น 37 ล้านปอนด์ และอาจขยับไปสูงถึง  49 ล้านปอนด์ หากทำผลงานได้ตามออฟชั่่น

 

“ลิเวอร์พูล” ลุ้นทุบสถิติแชมป์ที่ทิ้งห่างอันดับ 2 มากที่สุด

“บาร์ซ่า” จ่ายค่าเหนื่อยนักเตะมากที่สุดในลาลีกา

 

ซึ่งการที่จะเลือกช็อปผู้เล่นและไม่ใช้จ่ายมากจนเกินไป ซึ่งเรื่องนี้ถูกเปิดเผยโดย Companies House ว่าการจ่ายค่าเหนื่อยของผู้เล่นในทีมจากเมอร์ซี่ไซด์ นั้นลดลงเมื่อเทียบกับฤดูกาลที่แล้ว โดยมีจำนวนอยู่ที่ 314 ล้านปอนด์ ในฤดูกาลนี้เป็นอันดับ 4 ของบิ๊กซิกซ์ แต่อย่างไรก็ตามตัวเลขนี้อาจจะมีการเพิ่มขึ้นหากทีมสามารถบรรลุข้อตกลงกับซาดิโอ มาเน่ และโมฮาเหม็ด ซาล่าห์ ออกไปได้ 

ส่วนทีมที่มีการจ่ายค่าเหนื่อยมากที่สุดในพรีเมียร์ลีกนั่นก็คือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่จ่ายรวม 355 ล้านปอนด์ ตามมาด้วย เชลซี ที่น้อยกว่า 12  ล้านปอนด์ โดยอยู่ที่  333 ล้านปอนด์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 323 ล้านปอนด์ อันดับ 5 คือ อาร์เซน่อล 244 ล้านปอนด์ และ สเปอร์ส 205 ล้านปอนด์

รังนิก รับแมนยู ยังห่างชั้น แมนฯ ซิตี้ ชี้เสียลูกที่ 3 จุดเปลี่ยนเกม

ค่าเหนื่อยนักเตะบิ๊กซิกซ์/ฤดูกาล

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 355 ล้านปอนด์ 

เชลซี 333 ล้านปอนด์ 

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 323 ล้านปอนด์ 

ลิเวอร์พูล  314 ล้านปอนด์ 

อาร์เซน่อล 244 ล้านปอนด์ 

สเปอร์ส 205 ล้านปอนด์ 

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

SPORT CORNER

SPORT CORNER

PPTVHD36

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ