โดยใน 2 ช่วงตลาดซื้อขายที่ผ่านมา เดอะ มิร์เรอร์ "หงส์แดง "เซ็นสัญญาผู้เล่นเพียงแค่รายเดียว และเลือกที่จะเปลี่ยนมาเป็นการต่อสัญญานักเตะแทน
ซึ่ง อิบราฮิม่า โคนาเต้ ถือเป็นนักเตะที่ ลิเวอร์พูล ดึงจากไลป์ซิก มาเสริมเกมรับ ด้วยค่าตัวประมาณ 36 ล้านปอนด์ ก่อนที่ในเดือนมกราคมที่ผ่านมาจากคว้า หลุยส์ ดิอาซ ปีกทีมชาติโคลอมเบีย มาที่ค่าตัวเบื้องต้น 37 ล้านปอนด์ และอาจขยับไปสูงถึง 49 ล้านปอนด์ หากทำผลงานได้ตามออฟชั่่น
“ลิเวอร์พูล” ลุ้นทุบสถิติแชมป์ที่ทิ้งห่างอันดับ 2 มากที่สุด
“บาร์ซ่า” จ่ายค่าเหนื่อยนักเตะมากที่สุดในลาลีกา
ซึ่งการที่จะเลือกช็อปผู้เล่นและไม่ใช้จ่ายมากจนเกินไป ซึ่งเรื่องนี้ถูกเปิดเผยโดย Companies House ว่าการจ่ายค่าเหนื่อยของผู้เล่นในทีมจากเมอร์ซี่ไซด์ นั้นลดลงเมื่อเทียบกับฤดูกาลที่แล้ว โดยมีจำนวนอยู่ที่ 314 ล้านปอนด์ ในฤดูกาลนี้เป็นอันดับ 4 ของบิ๊กซิกซ์ แต่อย่างไรก็ตามตัวเลขนี้อาจจะมีการเพิ่มขึ้นหากทีมสามารถบรรลุข้อตกลงกับซาดิโอ มาเน่ และโมฮาเหม็ด ซาล่าห์ ออกไปได้
ส่วนทีมที่มีการจ่ายค่าเหนื่อยมากที่สุดในพรีเมียร์ลีกนั่นก็คือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่จ่ายรวม 355 ล้านปอนด์ ตามมาด้วย เชลซี ที่น้อยกว่า 12 ล้านปอนด์ โดยอยู่ที่ 333 ล้านปอนด์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 323 ล้านปอนด์ อันดับ 5 คือ อาร์เซน่อล 244 ล้านปอนด์ และ สเปอร์ส 205 ล้านปอนด์
รังนิก รับแมนยู ยังห่างชั้น แมนฯ ซิตี้ ชี้เสียลูกที่ 3 จุดเปลี่ยนเกม
ค่าเหนื่อยนักเตะบิ๊กซิกซ์/ฤดูกาล
แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 355 ล้านปอนด์
เชลซี 333 ล้านปอนด์
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 323 ล้านปอนด์
ลิเวอร์พูล 314 ล้านปอนด์
อาร์เซน่อล 244 ล้านปอนด์
สเปอร์ส 205 ล้านปอนด์