Top-PL-Oct26 Top-PL-Oct26

"ก้อง สมเกียรติ" บินสู่ อาร์เจนฯ ตั้งเป้าล่าโพเดี้ยม โมโตทู ต่อเนื่อง

โดย PPTV Online

เผยแพร่

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยวัย 23 ปี เจ้าของแชมป์ "เวิลด์กรังด์ปรีซ์" คนแรกในประวัติศาสตร์ เดินทางไปแข่งขันสนามที่ 3 ที่ประเทศอาร์เจนตินา พร้อมตั้งเป้าขึ้นโพเดี้ยม ต่อเนื่อง

"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยวัย 23 ปี เจ้าของแชมป์ "เวิลด์กรังด์ปรีซ์" คนแรกในประวัติศาสตร์ จากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" บินตรงสู่ประเทศอาร์เจนตินา ในช่วงบ่ายวันจันทร์ที่ผ่านมา สานต่อภารกิจไล่ล่าโพเดี้ยม ในศึกโมโตจีพีชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทู สนามที่ 3 ที่เทอร์มาส เดอ ริโอ ฮอนโด้ หลังเติมพลังใจในบ้านเกิดอย่างเต็มเปี่ยม

 

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา เผยความรู้สึก หลังคว้าแชมป์แม้มีอาการเจ็บ

 

สมเกียรติ สร้างผลงานระดับโลกด้วยการพารถแข่งคู่ใจหมายเลข 35 จาก สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย บิดนำม้วนเดียวจบคว้าชัยชนะในศึก โมโตจีพี 2022 สนาม 2 รายการ อินโดนีเซียน กรังด์ปรีซ์ ในรุ่นโมโตทู สร้างสถิติเป็นคนไทยคนแรกและเป็นนักกีฬาจากอาเซียนคนแรก ที่คว้าชัยชนะระดับ "เวิลด์ กรังด์ปรีซ์" มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่

โดยหลังสร้างผลงานระดับโลกที่ประเทศอินโดนีเซีย สมเกียรติ ได้เดินทางกลับไทยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อร่วมกับ บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จํากัด ขอบคุณแฟนความเร็วชาวไทยและส่งต่อแรงบันดาลใจให้นักกีฬาแข่งรถชาวไทยถึงสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ กับการแข่งขันรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2022 สนามแรกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันจันทร์ที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา เจ้าของฉายา "คิงคองก้อง" ได้ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ประเทศอาร์เจนตินา เพื่อสบทบกับต้นสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เตรียมความพร้อมก่อนแข่งขันสนามที่ 3 ที่สนาม เทอร์มาส เดอ ริโอ ฮอนโด้ ในรายการ กรังด์ปรีซ์ ออฟ อาร์เจนตินา ระหว่างวันที่ 1-3 เมษายนนี้ โดยมี ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จํากัด ไปร่วมให้กำลังใจที่สนามบินสุวรรณภูมิ

สมเกียรติ เปิดเผยว่า "ผมรู้สึกภูมิใจมากครับที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และดีใจมากที่ได้รับการต้อนรับที่ดีจากชาวไทยทุกคน ผมจะใช้กำลังใจที่ได้รับจากแฟนความเร็วชาวไทยและจากครอบครัว รวมถึงการสนับสนุนที่เต็มเปี่ยมจาก ฮอนด้า และสปอนเซอร์ทุกท่าน เพื่อสานต่อการสร้างผลงานที่ดีใน 19 สนามที่เหลือของฤดูกาลนี้ครับ"

ทั้งนี้ แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา พร้อมส่งกำลังใจเชียร์ยอดนักบิดไทยในศึก โมโตจีพี รุ่นโมโตทู ตลอดทั้งฤดูกาล 2022 ผ่านทาง พีพีทีวี ช่อง 36 ถ่ายทอดสดให้ได้ชมกันทุกสนาม

 

เปิดประวัติผลงาน “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยคนแรกคว้าแชมป์ โมโต ทู

วิธีดูแลใจลูกยุคโควิด-19 สังเกตสักนิดป้องกันปัญหาสุขภาพจิตตามมา

Bottom-PL-HLW Bottom-PL-HLW

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

PPTVHD36

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ