อิตาลี อาจได้ส้มหล่นไปบอลโลก 2022 หาก 1 ชาติถูกแบน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
อิตาลี อาจได้สิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย หากอิหร่าน ถูกโทษแบนจากกรณีห้ามแฟนบอลผู้หญิงเข้าสนาม

รายงานจากฟุตบอลอิตาลี ได้เผยว่าสมาชิกของสหพันธ์ฟุตบอลอิหร่าน  Mehrdad Seradschi ได้มีการโพสต์บน ทวิตเตอร์ ถึงข่าวที่น่าเป็นห่วงจาก ฟีฟ่า และสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย เกี่ยวกับสถานการณ์ ในเรื่องที่ทางสำนักข่าว ISNA ของอิหร่าน ได้เผยแพร่คลิปที่มีการพ่นสเปรย์พริกไทยเพื่อห้ามแฟนบอลผู้หญิง 2,000 คนที่ซื้อตั๋วเข้าชมเกม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกที่พบ เลบานอน เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ก่อนจะเกิดการสลายการชุมนุมจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

"มันชินี่" รับสุดผิดหวัง "อิตาลี" ชวดลุยบอลโลก 2 ครั้งติด

"อิตาลี" แชมป์ยุโรป แพ้ นอร์ธ มาซิโดเนีย 0-1 พลาดไปฟุตบอลโลก 2022

แชมป์ชนแชมป์ อิตาลี ดวล อาร์เจนตินา เคาะคิวเตะที่ลอนดอน มิ.ย.ปีหน้า

 อิตาลี อาจได้ส้มหล่นไปบอลโลก 2022 หาก 1 ชาติถูกแบน

ทั้งนี้ อิหร่าน เพิ่งกลับมาอนุญาตให้แฟนบอลที่เป็นผู้หญิงเข้าชมเกมในสนามได้เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2019 หลังจากมีการห้ามมาตั้งแต่ปี 1979 จากการปฏิวัติอิสลาม

อย่างไรก็ตามหาก ฟีฟ่า มีการลงโทษ อิหร่าน จริง อิตาลี จะได้สิทธิ์เข้าไปเล่นฟุตบอลโลกแทน เนื่องจากมีค่าสัมประสิทธิ์สูงสุดในการจัดอันดับโลก จากการที่คว้าแชมป์ ยูโร 2020 เมื่อปีที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตามในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลกไม่เคยมีชาติใดถูกแบนจากการแข่งขันหลังผ่านเข้ารอบสุดท้าย


สำหรับ อิหร่าน ถือเป็นชาติแรกของโซนเอเชีย ซึ่งเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ หลังเปิดบ้านชนะ อิรัก เมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ขณะที่ อิตาลี พลาดไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดทัาย หลังแพ้เพลย์ออฟ โซนยุโรป ให้กับ นอร์ธ มาซิโดเนีย

 

ส.บอลอิตาลีหวังกล่อม "มันชินี่" คุมทีมชาติต่อ

อัปเดท 29 ชาติ คว้าตั๋วลุยฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่กาตาร์

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร Add friend ได้ที่ @PPTVOnline

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ