ไทยลีก ยืนยันไม่ขยับโปรแกรมเปิดทางลุยซีเกมส์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
โปรแกรมฟุตบอลซีเกมส์ ทับซ้อนกับ ไทยลีกโค้งสุดท้าย ส่งผลทีมชาติไทย ยู-23 จะไม่สามารถใช้ผู้เล่นตัวหลักบางคนได้ ซึ่งทางด้านไทยลีก จะไม่มีการขยับโปรแกรมให้

เกมรีโว่ ไทยลีก นัดปิดฤดูกาล จะมีขึ้นในวันที่ 7 พฤษภาคม ขณะที่บอลถ้วยอีก 2 รายการ รีโว่ ลีก คัพ จะลงเล่นนัดชิงชนะเลิศ  วันที่ 15 พฤษภาคม และช้าง เอฟเอ คัพชิงชนะเลิศวันที่ 22 พฤษภาคม ซึ่งคาบเกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลชาย กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 6-22 พฤษภาคม 

โดยในเรื่องนี้นาย กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เปิดเผยถึงปัญหานี้ว่า

 

ทัพ"ช้างศึก"มึนโปรแกรมแข่งปีหน้าชนกันหลายรายการ

ไทยลีก เตรียมมอบเหรียญรางวัลทำจากขยะอิเล็กทรอนิกส์

 

"ไทยลีกมีการพูดคุยกับ มาโน โพลกิ้ง และ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ ตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ โดยเสนอให้ขยับโปรแกรมไทยลีก เดือนพฤษภาคม มาแข่งในช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ทั้ง 2 กุนซือเลือกที่จะลงอุ่นเครื่องช่วงฟีฟ่า เดย์ ตามปกติ ส่วนในช่วงซีเกมส์จะประสานงานกับสโมสรเพื่อขอตัวนักกีฬาเอง"

ฟุตซอลไทย ถล่ม กัมพูชา 16-0 เกมชิงแชมป์อาเซียนนัดสอง

นายกรวีร์ ยอมรับว่าเห็นใจทีมชาติกับปัญหาที่เกิดขึ้น แต่ไทยลีกไม่สามารถขยับโปรแกรมให้ได้แล้ว เพราะในเดือนนี้ เชียงราย ยูไนเต็ด และ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ต้องลงเล่นเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ส่วนเกมปิดฤดูกาลไทยลีกก็ต้องลงเตะพร้อมกัน เว้นแต่ทุกสโมสรจะยินยอมเลื่อนโปรแกรมนัดปิดฤดูกาลไปเป็นปลายเดือนมิถุนายน อย่างไรก็ตามเมื่อจบซีเกมส์ ทีมชาติก็ยังมีโปรแกรมลงเล่นต่อเนื่อง โดยชุดใหญ่ลงเล่นเอเชี่ยน คัพ 2023 รอบคัดเลือก ส่วนชุดยู-23 นั้นต้องไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย

ยังไม่ได้แชมป์ไทยลีก! บุรีรัมย์ 10 คน บุกแบ่งแต้ม เสมอ ขอนแก่น 0-0

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ แต่ละชาติสามารถส่งรายชื่อผู้เล่นได้ 20 คน แต่สามารถลงทะเบียนผู้เล่นไว้ก่อน 50 คน  และสามารถหมุนเวียนผู้เล่นได้กรณีที่มีนักเตะติดโควิด  นอกจากนี้ยังสามารถลงทะเบียนผู้เล่นอายุเกินได้ 3 คน โดยจะมีการจับสลากแบ่งสายในวันที่ 6 เมษายนนี้

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ