ฟุตซอลไทย ประเดิมเจอ มาเลเซีย ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ฟุตซอลชายไทย พบ มาเลเซีย ในซีเกมส์ "บิ๊กสุ" กำชับห้ามประมาท ย้ำเป้าหมายต้องป้องกันเหรียญทอง

วันที่ 6 เมษายน 2565 ฝ่ายจัดการแข่งขัน ซีเกมส์ ได้จัดพิธี จัดการแข่งขันฟุตซอลชายในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที ประเทศเวียดนาม

สำหรับการแข่งขันฟุตซอล มีทั้งหมด 5 ชาติ ประกอบไปด้วย ไทย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, เมียนมา และ มาเลเซีย โดยการแข่งขันจะแข่งแบบพบกันหมด และหาชาติที่ทำคะแนนได้มากที่สุด คว้าเหรียญทองไป

โดยโปรแกรมฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย ในซีเกมส์

11 พฤษภาคม

มาเลเซีย พบ ไทย

16 พฤษภาคม

ไทย พบ เมียนมา

18 พฤษภาคม

อินโดนีเซีย พบ ไทย

20 พฤษภาคม

ไทย พบ เวียดนาม  

 

ไล่ไม่ทัน !!  โต๊ะเล็กชายไทย พ่าย อินโดฯ 4-2

ทีมชาติไทย เปิดหัว มาเลเซีย แบ่งกลุ่มฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 31

ฟุตซอลไทย ประเดิมเจอ มาเลเซีย ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31

ด้าน สุทิน บัวตูม ผจก.ทีมชาติไทย กล่าวหลังทราบผลแบ่งสายของทีมฟุตซอลชายที่มีเพียง 5 ทีมในการแข่งขันครั้งนี้และเตะแบบพบกันหมดว่า โปรแกรมที่ออกมาก็ถือว่า ดีสำหรับทีมไทย ค่อยๆไล่ไปจากเบาไปหาหนัก และเหมือนกับเวียดนามก็วางโปรแกรมนัดสุดท้ายไว้ในการเจอกับไทยเปรียบเสมือนการชิงชนะเลิศ แต่อย่างไรก็ดี การที่เราได้ลงเเข่งขันในรายการ ชิงแชมป์อาเซี่ยนก็จะเห็นได้ว่า ชาติในอาเซี่ยนก็ล้วนแล้วแต่มีการพัฒนา แม้เเต่เมียนมาร์ก็ถล่มออสเตรเลียและมีการพัฒนาฟอร์มการเล่น ทางอินโดนีเซียก็สร้างปัญหากับเราได้ตลอดซึ่งอินโดนีเซียทีมนี้เขาก็เตรียมมา 2 ปี ก่อนจะมีโค้ชใหม่ชาวอิหร่านแต่ผู้เล่นก็มีประสบการณ์เข้าขารู้ใจกันมานานพอสมควร ขณะที่เราเป็นทีมใหม่เด็กใหม่โค้ชใหม่ มีตัวเก๋าคอยประคองเล็กน้อยก็ต้องค่อยๆสร้างทีม ต้องพัฒนา งานนี้ก็จะไม่ง่ายแน่นอน แต่สุดท้ายเราก็ต้องป้องกันเหรียญทอง ต้องเต็มที่ไม่ประมาทเพื่อจะเอาเหรียญทองมาฝากพ่อแม่พี่น้องชาวไทยให้ได้

OR_Main OR_Main

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร Add friend ได้ที่ @PPTVOnline

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ