“ฟีฟ่า”เอาอีกแล้วเสนอจัดบอลโลก 3 ปีครั้ง


โดย PPTV Online

เผยแพร่
จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่า ล่าสุดมีความคิดที่จะจัดฟุตบอลโลกทุกๆ 3 ปี

แนวคิดการเปลี่ยนวงรอบการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกเป็นสองปีครั้งถูกวงการฟุตบอลต่อต้านอย่างรุนแรง ก่อนที่ประธานฟีฟ่าจะยอมยกเลิกแนวทางดังกล่าวไป

อย่างไรก็ตามล่าสุด เดอะ ซัน สื่อจอมแฉของอังกฤษรายงานว่า จานนี อินฟานติโน ยังคงเดินหน้าเพื่อหวังเปลี่ยนวงรอบการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก จากทุกๆ 4 ปี เป็นทุกๆ 3 ปีให้ได้

รายงานระบุว่า แผนนี้เป็นส่วนหนึ่งของการจัดทัวร์นาเมนท์ใหญ่ปีละครั้งในช่วงซัมเมอร์

ฟีฟ่า นัดชี้แจงแนวคิดปรับจัดบอลโลกทุก 2 ปี

เวนเกอร์ ชี้อย่ากังวลการเปลี่ยนแปลงจัดบอลโลก ทุก 2 ปี

เริ่มจากศึกชิงแชมป์สโมสรโลก ต่อด้วยการจัดรายการชิงแชมป์ระดับชาติของทวีปต่างๆ อย่างเช่น ยูโร, โคปา อเมริกา ฯลฯ ในช่วงกลางปีของปีต่อมา และตามด้วยศึกฟุตบอลโลกในปีถัดไป โดยหลังจากนั้นก็จะให้วงจรนี้ดำเนินต่อไปเรื่อยๆ

นอกจากนี้ ฟีฟ่า ยังได้ออกมายืนยันว่าจะไม่เพิ่มเวลาการแข่งขันอีก 10 นาที เป็น 100 นาที ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ อย่างแน่นอน

โดยสาเหตุุที่ ฟีฟ่า ต้องการเพิ่มเวลาดังกล่าว “คอร์ริเอเร เดลโล สปอร์ต” สื่ออิตาลี ระบุว่าอยากให้แฟนบอลจะได้เห็นแอ็กชั่นในสนามมากขึ้น หลังมีผลสำรวจออกมาว่าการแข่งขันฟุตบอลในช่วงหลังนั้น ลูกบอลไม่ค่อยได้อยู่ในสนามเท่าที่ควร ยกตัวอย่างเช่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ที่มีลูกบอลในสนามเพียง 64.7% ส่วน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อยู่ที่ 62%

แฟนเอฟเวอร์ตันร้องปลด “แลมพาร์ด”

“เฟอร์กี้” รับทรัพย์สัปดาห์ละ 10 ล้านแม้เกษียณ

อย่างไรก็ตามแถลงการณ์ของฟีฟ่า ระบุว่า "ตามรายงานและข่าวลือที่เผยแพร่ในวันนี้ ฟีฟ่า ขอชี้แจงว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงกฎเกี่ยวกับระยะเวลาของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์หรือการแข่งขันอื่นๆ"

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ