"ยูฟ่า" ขวางรัสเซียเสนอตัวเจ้าภาพศึกฟุตบอลยูโร


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ยูฟ่า ปฎิเสธไม่ให้ รัสเซีย เสนอตัวเป็นเจ้าภาพฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2028 และ 2032 เนื่องจากผิดข้อบังคับไม่สามารถทำได้

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ รัสเซีย แสดงความต้องการที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปในปี 2028 และ 2032 แต่ล่าสุดทางสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ได้ออกมาขวางเรื่องนี้โดยอ้างกฎข้อบังคับว่าไม่สามารถเป็นไปได้ตามมาตรา 16.02

โดยรัสเซีย ภายใต้ประธาน วลาดิเมียร์ ปูติน ได้ส่งกองกำลังทหารเข้าไปโจมตี ยูเครน และถึงเวลานี้ยังไม่มีท่าทีสิ้นสุด ส่งผลให้ทั่วโลกได้ทำการคว่ำบาตร อีกทั้งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งทาง ฟีฟ่า และ ยูฟ่า ได้ทำการแบนสโมสร และ ทีมชาติของรัสเซีย 

 

ยูฟ่า ใจดีเแจกตั๋วฟรีให้แฟนบอลนัดชิง แชมเปี้ยนส์ ลีก-ยูโรป้า ลีก

“ยูฟ่า”เบิกงบ 8,400 ล้านบาทช่วยชาติสมาชิกช่วง โควิด

ซึ่งจากการแบนดังกล่าวทำให้ไม่สามารถแข่งขันในเวทียูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกทั้งชายและหญิง, ยูโรป้า ลีก หรือ ยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีก ขณะที่ทีมฟุตบอลทีมชาติหญิงได้ถูกห้ามในศึกยูโร 2022 กลางปีนี้ และห้ามลงเล่นรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2023 ด้วยเช่นกัน

"ชาติที่เสนอตัวแต่ละรายจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ได้กระทำการในลักษณะที่อาจจะทำให้ยูฟ่า ชาติที่เสนอตัวอื่น  (หรือพนักงาน เจ้าหน้าที่ หรือตัวแทนของสิ่งที่กล่าวมาข้างต้น) ขั้นตอนการเสนอตัว หรือฟุตบอลยุโรปเสียชื่อเสียง" ยูฟ่า เผย

อย่างไรก็ตาม ทางคณะกรรมการบริหารของยูฟ่าจะยังคงอยู่ในสถานะเตรียมพร้อมเพื่อจัดการประชุมเพิ่มเติมเพื่อประเมินสถานการณ์ทางกฎหมายและข้อเท็จจริงอีกครั้ง เมื่อมีการพัฒนาและดำเนินการตัดสินใจเพิ่มเติมตามความจำเป็นในอนาคต

โควิดไทย 10 จังหวัดป่วยสูงสุด อีสานโควิดแรงติดอันดับหลายจว.

"อ้วนลงพุง" หนึ่งใน NCDs  ตัวการร้ายสร้างสารพัดโรค

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

SPORT CORNER

SPORT CORNER

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ