ช้างศึกU23 พลิกสถานการณ์เข้ารอบเป็นแชมป์กลุ่มบี มาได้ ก่อนโคจรมาพบกับ อินโดนีเซีย ในฐานะรองแชมป์จากกลุ่มเอ
“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทัพช้างศึก กล่าวระหว่างประชุมทีมกับทุกคนว่า “เป็นแมตซ์ที่สำคัญมาก ยอมรับว่า อินโด เป็นทีมที่น่ากลัว มีผู้เล่นโอนสัญชาติมาด้วย และ ผู้เล่นแนวรุก มีความเร็ว แต่เรามาถึงตรงนี้ ก็ไม่มีอะไรต้องถอย เราต้องเล่นให้ดุดัน เล่นเพื่อประเทศไทย เพราะถ้าผ่านนัดนี้ ไปได้ เราจะไปเล่นนัดชิงชนะเลิศ ที่ฮานอย
2 นัด 10 ประตู! "มาดามแป้ง" ยกเครดิตแข้งช้างศึกหลังเข้ารอบรอง ซีเกมส์
"มาดามแป้ง" จัดอาหารไทย เพิ่มพลังช้างศึกซีเกมส์ ก่อนดวลกัมพูชา
“เราไม่มีเวลาเตรียมทีมเหมือนชาติอื่น ทั้งหยุดลีก หรือ ไปเก็บตัวต่างประเทศ ดังนั้น เราต้องพิสูจน์ให้ทุกชาติเห็นว่า เราก็มีดี ถึงแม้ว่าจะไม่มีโอกาสเก็บตัว ก็ขอให้ทุกคนเต็มที่ พยายามสื่อสารกันในสนามให้เยอะ ๆ และ เชื่อว่าคนไทยทุกคนรอดูอยู่”
“เราจะสู้ไปพร้อมกัน และ ผ่านเข้าสู่นัดชิงชนะเลิศให้ได้” มาดามแป้ง ปิดท้าย
สำหรับ ทีมชาติไทยU23 เตรียมพบกับ อินโดนีเซีย ในฟุตบอลซีเกมส์ 2021 รอบรองชนะเลิศ วันที่ 19 พฤษภาคมนี้ ที่สนามเธียน ตรวง สเตเดียม เวลา 16.00 น.