"มาดามแป้ง" ประชุมเตรียมชิงแชมป์เอเชีย U23 ก่อนกลับไปลุยนัดชิงซีเกมส์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เดินทางกลับมาประเทศไทย ก่อนเรียกทีมงานสตาฟฟ์โค้ชช้างศึกชุด U23 เข้ามาประชุมทันที เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศอุซเบกิสถาน 

"มาดามแป้ง" เพิ่งอยู่เคียงข้างทัพช้างศึกชุดซีเกมส์ ในรอบรองชนะเลิศ ที่ชนะอินโดนีเซีย ช่วงต่อเวลาพิเศษ 1-0 วันที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ก่อนที่ล่าสุด จะบินกลับมาประเทศไทย เพื่อประชุมทีมงานสตาฟฟ์โค้ชอีกหนึ่งชุดของทีม U23 ที่นำโดย วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ , โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วย และ ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย ซึ่งเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีม ทันที 

 

"มาดามแป้ง" หมดห่วง ช้างศึกชุดใหญ่-ยู23 เตะที่อุซเบฯ ช่วงเดียวกัน

"มาดามแป้ง" พอใจผลจับสลากช้างศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย ยืนยันไม่ประมาท

 

สาระสำคัญในการประชุมครั้งนี้ คือร่วมกันพิจารณารายชื่อนักเตะให้ละเอียดที่สุด เพื่อส่งชื่อขึ้นทะเบียนสุดท้ายกับ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย และรายชื่อ 30 คนสำหรับการเก็บตัวฝึกซ้อมในวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 เพื่อคัดเลือกนักเตะที่ดีที่สุดเดินทางเข้าร่วมการแข่งขัน รวมถึงการวางแผนการเดินทางไปยังประเทศอุซเบกิสถาน อีกด้วย

“เรามีการบ้านหลายอย่างที่ได้สรุปร่วมกัน ระหว่างที่แป้งอยู่ที่เวียดนาม โค้ชก็ทำงานตลอด ด้วยเรามีหลายทัวร์นาเม้นที่คาบเกี่ยว ดังนั้นต้องละเอียดรอบคอบ ทำงานแบบต่อเนื่องควบคู่กัน ยิ่งเราได้ซัลบาเข้ามาร่วมด้วย ก็เป็นการผนึกกำลังของโค้ชฝีมือดีทั้ง 3 คน เพื่อให้ผลงานทีมชาติไทยในเอเชียนคัพออกมาดีที่สุด” มาดามแป้ง กล่าว

สำหรับ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ จะบินกลับมาอยู่กับ ทีมชาติไทยU23 ที่ประเทศเวียดนาม อีกครั้ง ในเกมรอบชิงชนะเลิศ ซีเกมส์ 2021 ที่เตรียมพบกับ เจ้าภาพ เวียดนาม วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. ที่สนามมีดินห์ สเตเดียม กรุงฮานอย 

ขณะที่โปรแกรม ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ของ ทีมชาติไทย U23 มีดังนี้

2 มิ.ย. 65 เวลา 22.00 น.
ทีมชาติไทย พบ เวียดนาม ณ บุนยอดกอร์ สเตเดียม

5 มิ.ย. 65 เวลา 22.00 น.
มาเลเซีย พบ ทีมชาติไทย ณ บุนยอดกอร์ สเตเดียม

8 มิ.ย. 65 เวลา 20.00 น. 
เกาหลีใต้ พบ ทีมชาติไทย ณ ปัคห์ตากอร์ มาร์กาซีย์

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ