ศรีสะเกษ พร้อมจัดแมตช์ทีมชาติไทยครั้งแรก กระแสตอบรับแฟนบอลเยี่ยม


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ศรีสะเกษ พร้อมจัดฟุตบอลอุ่นเครื่อง ระดับ A-MATCH ทีมชาติไทยชุดใหญ่ พบ ทีมชาติเติร์กเมนิสถาน ในวันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคมนี้ โดยแฟนบอลแห่จองตั๋วพร้อมเข้าชมเกินคาด

การแข่งขัน “SAT SISAKET FOOTBALL INVITATION 2022” หรือศึกฟุตบอลอุ่นเครื่อง ระดับ A-MATCH เก็บคะแนนสะสมอันดับฟีฟ่าแรงกิ้ง เป็นการพบกันระหว่าง “ช้างศึก”ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ทีมอันดับ 111 ของโลก พบกับ ทีมชาติเติร์กเมนิสถาน ทีมอันดับ 134 ของโลก โดยจะจัดแข่งที่จังหวัดศรีสะเกษ ในวันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคมนี้ ที่สนามกีฬากลางจังหวัดศรีสะเกษ 

 

ฟีฟ่า เคาะโปรแกรมเกมอุ่นเครื่อง ทีมชาติไทย 2 นัด

"ช้างศึก" ปรับแผนอุ่นเครื่อง 3 นัดในไทย เล็ง "เติร์กเมนิสถาน" เตะศรีสะเกษ

นาย สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดศรีสะเกษ  ในฐานะฝ่ายจัดการแข่งขัน เผยถึงความพร้อมในแมตช์นี้ว่า “กระแสตอบรับดีเกินคาดมากๆ เราเปิดขายบัตรเข้าชมหมดตั้งแต่วันแรก ภายในไม่ถึง 20 นาที ทำให้ทางสมาคมกีฬาจังหวัดได้จัดการขายตั๋วเข้าชมอีกครั้ง ในวันแข่งขัน อีก 3 พันใบ โดย 1 คิวซื้อได้ไม่เกิน 4 ใบ ใบละ 50 บาท ซึ่งอาจจะเพิ่มความจุอีก จะประเมินหน้าสนาม เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโควิด”

ขณะที่ นาย พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอล ได้เปิดเผยถึงการเชิญเติร์กเมนิสถาน มาอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทยในครั้งนี้ว่า “ผู้บริหารสมาคมฯ ได้ประสานงานกับสมาคมฟุตบอลเติร์กเมนิสถาน และ บาห์เรน ซึ่งเป็นชาติในเอเชียกลาง ก็ได้การตอบรับอย่างดี ซึ่งการที่เติร์กเมนิสถานมาอุ่นเครื่องครั้งนี้ จะทำให้ทีมชาติไทยได้มีความพร้อมในการแข่งขันรายการสำคัญอย่าง เอเชียนคัพ รอบคัดเลือก ต่อไป”

ด้าน มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนชุดใหญ่ทีมชาติไทย เผยถึงความพร้อมเกมนี้ว่า “การอุ่นเครื่องที่เราวางไว้นั้นเพื่อเป็น การทดสอบทีมเพื่อหาข้อบกพร่อง เพราะในระดับเอเชียนั้นมันจะยากกว่า เราจึงต้องพร้อมในทุกๆ ด้านทุกอย่างต้องสมบูรณ์แบบที่สุดเมื่อเราเล่นระดับนั้น”

โดยหลังเกมพบกับ เติร์กเมนิสถาน ไทย ยังมีคิวลงอุ่นเครื่องอีก 1 นัดโดยจะพบกับ บาห์เรน ในวันที่ 31 พฤษภาคม ที่ บีจี สเตเดี้ยม  ก่อนเดินทางไปทำศึกเอเชียน คัพ  รอบคัดเลือก รอบที่ 3 จำนวน 3 นัด จะแข่งระหว่างวันที่ 8-14  มิ.ย. 2565 เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 มิ.ย. พบ มัลดีฟส์, วันที่ 11 มิ.ย. พบ ศรีลังกา และวันที่ 14 มิ.ย. พบ อุซเบกิสถาน เจ้าภาพ โดยเงื่อนไขแชมป์กลุ่มเข้ารอบทันที ส่วนอันดับ 2 ดีที่สุด 5 ทีม จาก 6 กลุ่ม จะได้เข้าไปเล่นรอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 16 มิ.ย.-16 ก.ค.2566 

เปิดตัวชุดแข่งขันวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ประเดิมใส่ตบเนชั่นส์ ลีก

ที่ปรึกษาอนามัยโลกคาด “ฝีดาษลิง” อาจระบาดหนักเพราะ “เพศสัมพันธ์”

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

ขณะนี้ มีรายการกำลังถ่ายทอดสด คุณสนใจหรือไม่?

ใช้ปากเตะบอล  | ยูโร 2024

ใช้ปากเตะบอล | ยูโร 2024

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ