"โค้ชโย่ง" รับแผนแตก ทำไทยต้องปรับแท็กติก ก่อนแบ่งแต้ม


โดย PPTV Online

เผยแพร่
วรวุธ ศรีมะฆะ ยอมรับว่าทีมชาติไทย มีการวางแท็คติกไว้แล้ว แต่การที่ตกเป็นฝ่ายตามหลังอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องมีการเปลี่ยนแผนและสามารถแบ่งแต้มจาก เวียดนาม ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

เกมนัดสนามทีมชาติไทย ในฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย กลุ่ม ซี ที่ประเทศอุซเบกิสถาม  ไทย ตกเป็นฝ่ายตามหลัง เวียดนาม สองครั้งแต่ก็ยังสามารถกลับมาตีเสมอ 2-2 และแบ่งแต้มได้ในท้ายที่สุด

ทางด้าน "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือทีมชาติไทย ยอมรับว่าเกมนี้เป็นเกมที่ยาก และต้องมีการเปลี่ยนแผนจากที่เคยวางเอาไว้ หลังจากทีมตกเป็นฝ่ายตามหลังอย่างรวดเร็ว 

 

ทีมชาติไทย U23 ตามเจ๊า เวียดนาม 2-2 ประเดิมศึกชิงแชมป์เอเชีย

ทีมชาติไทย U23 ชุดชิงแชมป์เอเชีย ประกาศหมายเลขเสื้อ

"มาดามแป้ง" ชี้ช้างศึก U23 ประเดิมชนเวียดนาม "เสมือนนัดชิงชนะเลิศ"

"เกมนี้เป็นเกมที่ยากและเราเสียประตูเร็วมาก ทำให้เราเล่นในเกมที่ไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคือเกมโดยรวม เรายังมีข้อผิดพลาดเยอะ” โค้ชโย่ง กล่าว

“ต้องขอบคุณเด็กๆ ทุกคน เพราะเรามีเวลารวมตัวกันไม่มากนัก วันนี้ที่เรามีแต้มต้องขอบคุณพวกเขา แต่ต้องชื่นชมเวียดนามด้วยที่โชว์ฟอร์มได้ดี " 

"จริงแล้วๆ ถ้าเราไม่เสียประตูแรกเร็ว เราจะทำได้ดีกว่านี้ เพราะเราเตรียมแท็คติกไว้แล้ว เดิมทีเราต้องการจะเปลี่ยนเบนจามิน เดวิส ลงไปในครึ่งหลัง แต่พอเราเสียประตูเร็ว แดนกลางก็เสียสมดุลในการครองบอล เราก็เลยต้องส่งเบนจามิน ลงสนามทันที” 

“แน่นอนหลังจากนี้เรามีเวลาอีกสองวันในการเตรียมตัวแก้ไขข้อผิดพลาดก่อนเกมต่อไป เราต้องยอมรับว่าเราเสียประตูจากข้อผิดพลาดของเราเอง มันเป็นลูกโอเพ่นเพลย์ ถ้าเรามีเวลาแก้ข้อผิดพลาด และเพิ่มเติมสิ่งที่เราขาดมันน่าจะดีขึ้น"

สำหรับ โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยจะพบกับ มาเลเซีย ที่ บุนยอดกอร์ สเตเดียม ในวันที่ 5 มิถุนายน 2565 เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

วอลเลย์บอลสาวไทย อันดับโลกขยับ หลังไร้พ่ายใน เนชั่นส์ ลีก
โควิดวันนี้ (3 มิ.ย.65) ติดเชื้อเฉียด 3 พันราย ปอดอักเสบลดลง

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ