"บิว ภูริพล" นำทัพไต้ฝุ่นชาย ทำลายสถิติประเทศไทย ที่เกาหลีใต้


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทีมไต้ฝุ่นชายไทยโชว์ฟอร์มเยี่ยม ทำลายสถิติประเทศไทย แต่ยังต้องลุ้นควอลิฟายติด 16 อันดับแรกในการไปเล่นรายการชิงแชมป์โลก

3 มิ.ย.65 การแข่งขันกรีฑารายการ “เมนส์ รีเลย์ ทีม ทู คอมพีท อิน โคเรีย” ที่ประเทศเกาหลีใต้ ไฮไลท์อยู่ที่กรีฑาประเภทผลัด 4×100 เมตร ที่จะคัดนำเอา 16 ทีมเวลาดีที่ผ่านเข้าสู่การแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลก 2022 ประเทศสหรัฐอเมริกา การควอลิฟายครั้งแรก ทีมผลัด 4×100 เมตรชายของไทย ดีกรีเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม สดๆ ร้อนๆ 

 

ผลัด 4×100 เมตรชายไทย คว้าทอง ทำลายสถิติซีเกมส์

กรีฑาโลกโพสต์ยกย่อง "เทพบิว" ลมกรดดาวรุ่งที่ต้องจับตามอง

"ภูริพล" ปลื้มฉายา "เทพบิว" ยันไม่หยุดพัฒนา

ทีมไทย ประกอบด้วย ไม้ 1 ชยุตม์ คงประสิทธิ์, ไม้ 2 สรอรรถ ดาบบัง, ไม้ 3 ศิริพล พันธ์แพ และไม้ 4 “เทพบิว” ภูริพล บุญสอน วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ของฮีท โดยทำเวลาได้ 38.56 วินาที พร้อมกับทำลายสถิติประเทศไทยอีกครั้ง หลังเพิ่งทำสถิติประเทศไทย และสถิติกีฬาซีเกมส์ไป 38.58 วินาที

อย่างไรก็ตามแม้จะทำลายสถิติประเทศไทยได้อีกครั้ง แต่ด้วยเวลา 38.56 วินาที ยังคงได้เพียงอันดับ 18 ของโลก โดยเวลาที่อยู่ในเกณฑ์อันดับที่ 16 ของโลก นั้นคือ แอฟริกาใต้ ยู-20 ซึ่งทำเวลาได้ 38.51 วินาที  ซึ่งในวันพรุ่งนี้  (4 มิ.ย.65 ) จะมีการควอลิฟายอีกครั้ง ซึ่งทีมลมกรดไทย จะต้องทำเวลาให้ได้ตามเกณฑ์ที่กำหนดหากต้องการไปแข่งขันชิงแชมป์โลก รอบสุดท้าย ที่มลรัฐออริกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 15-24 กรกฎาคมนี้

อย่าเชื่อมิจฉาชีพ อ้างสรรพากร "โทรทวงหนี้ไม่จ่ายภาษี"
หมอเผยคนไทยอายุน้อยกว่า 42 ปี ถือว่าไม่มีภูมิคุ้มกันต่อ "ฝีดาษลิง"

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ