ทัดดาว พัก 6-8 สัปดาห์ พลาดช่วยตบสาวไทย ลุยเนเชั่นส์ ลีก เกมที่เหลือ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"แนน" ทัดดาว นึกแจ้ง จะพลาดช่วยทีมลูกยางสาวไทยในแมตช์ 2 สัปดาห์ที่เหลือของศึกวอลเลย์บอลเนชั่่นส์ลีก 2022 เนื่องจากต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บ 6-8 สัปดาห์

โดยบอลเร็วสาวไทย ได้รับบาดเจ็บในเกมนัดที่ 3 ที่แพ้ เบลเยี่ยม 2-3 เซตจนต้องถูกเปลี่ยนตัวออก และไม่มีชื่อในแมตช์ล่าสุดที่เฉือนชนะจีน 3-2 เซตเมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา

ล่าสุด เพจ GrandSport1961 ได้เผยถึงอาการบาดเจ็บของดาวตบวัย 28 ปีรายนี้ว่าจำเป็นต้องพักรักษาตัวประมาณ 6-8 สัปดาห์ ซึ่งนั่นจะทำให้ ทัดดาว ชวดช่วยทีมชาติไทยตลอดทัวร์นาเมนท์ที่เหลือทั้งสัปดาห์ที่ 2 และ 3 เป็นที่แน่นอน

 

วอลเลย์บอลสาวไทย ชนะจีน สุดมัน 3-2 ศึกเนชั่นส์ ลีก 2022
วอลเลย์บอลสาวไทย แพ้ เบลเยี่ยม หวุดหวิด 2-3 ศึกเนชั่นส์ ลีก
ย้อนดูสถิติ วอลเลย์บอลสาวไทย ก่อนพบ เบลเยี่ยม ศึกเนชั่นส์ ลีก

 

จากกรณีการเกิดอุบัติเหตุของ ทัดดาว นึกแจ้ง นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ขณะทำการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นลีก ( VNL ) ระหว่างทีมชาติไทย กับ เบลเยี่ยม เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2565 ณ ประเทศตุรกี นั้น ฝ่ายแพทย์และวิทยาศาสตร์การกีฬา สมาคมกีฬาวอลเลย์แห่งประเทศไทย ได้สรุปอาการบาดเจ็บของทัดดาว ฯให้ทราบดังนี้ เบื้องต้นทัดดาว ฯ มีอาการบาดเจ็บหลังบริเวณเอวส่วนล่างด้านซ้าย ไม่สามารถลุกยืนได้ จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาล ผลการตรวจร่างกายไม่พบการบาดเจ็บหรือมีอาการผิดปกติของเส้นประสาท จากภาพถ่ายด้วยแม่เหล็กไฟฟ้า ( MRI ) พบบริเวณเอวส่วนล่างมีการหักของกระดูกระยางค์ข้างซ้ายของกระดูกสันหลังส่วนเอวข้อที่ 1 และ 3 ซึ่งเป็นจุดเกาะของกล้ามเนื้อสันใน( psoas muscle ) ที่ใช้ในการงอสะโพก ( hip flexion ) สันนิษฐานว่าเกิดจากการเกร็งอย่างรุนแรงของกล้ามเนื้อสันในในขณะที่ล้ม และกล้ามเนื้อกระตุกเป็นเหตุทำให้กระดูกหัก

การรักษาของทัดดาว ฯ ที่ตุรกี แพทย์ได้ให้การรักษาแบบประคับประคอง ทางทีมแพทย์ของสมาคม ฯ ได้ปรึกษากันแล้วลงความเห็นเบื้องต้นว่า สามารถรักษาได้ด้วยวิธีไม่ต้องผ่าตัด จะใช้เวลารักษาประมาณ 6-8 สัปดาห์ และแนะนำให้กลับมาตรวจละเอียดที่ประเทศไทยโดยเร็วอีกครั้งหนึ่ง เพื่อกำหนดแนวทางรักษาให้หายโดยเร็วที่สุด ซึ่งสมาคม ฯ ได้ประสานงานกับผู้ฝึกสอนแล้วกำหนดให้ทัดดาว ฯ กลับมาตรวจรักษาที่ประเทศไทยโดยจะเดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิในเช้าวันที่ 7 มิถุนายน 2565 และเข้าพักตรวจและรักษาที่โรงพยาบาลปิยะเวท โดยทีมแพทย์ของสมาคม ฯจะประสานกับทีมแพทย์โรงพยาบาลปิยะเวท เพื่อดูแลรักษาให้ทัดดาว ฯ หายเร็วที่สุดเพื่อกลับมาช่วยทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทยในการแข่งขันชิงแชมป์โลกปลายปีนี้ เพจ GrandSport1961 แจ้งให้แฟนวอลเลย์บอลไทยทราบ

"ลูกยางสาวไทย" มีลุ้นท็อป 10 ของโลกหลังจบเนชั่นส์ ลีก
วอลเลย์บอลสาวไทย ประเดิมชนะ บัลแกเรีย 3-0 ศึกเนชั่นส์ ลีก

สำหรับโปรแกรมสัปดาห์ที่ 2 ในนัดต่อไปทีมวอลเลย์บอลสาวไทยจะพบ แคนาดา วันที่ 14 มิถุนายน เวลา 14.00 น.โดยจะย้ายสังเวียนปแข่งขันที่ประเทศฟิลิปปินส์ จากนั้นพบ โปแลนด์ วันที่ 16 มิถุนายน เวลา 10.00 น. ต่อด้วยพบญี่ปุ่น ในวันที่ 17 มิถุนายน เวลา 18.00 น. และสหรัฐอเมริกา วันที่ 19 มิถุนายน เวลา 14.00 น.

ภาพจาก : volleyballworld

PR-โปรแกรมผลบอล-2_B PR-โปรแกรมผลบอล-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ