เอฟไอวีบี อนุญาต ลูกยางสาวไทย เปลี่ยนชื่อผู้เล่นหลังติดโควิด


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ( FIVB) ได้มีการอนุญาตให้ทัพลูกยางสาวไทย เปลี่ยนรายชื่อหลังจากมีผู้เล่นถึง 8 คนติดโควิด-19 หลังจบเกมที่ชนะ แคนาดา ในศึกเนชั่นส์ ลีก 2022

จากกรณีนักวอลเลย์บอลหญิงไทย ชุดเนชั่นส์ลีก 2022 สนามที่ 2 ติดโควิดจำนวน 8 คน ประกอบด้วย ปิยะนุช แป้นน้อย, สุพัตรา ไพโรจน์, วัชรียา นวลแจ่ม,สุทัตตา เชื้อวู้หลิม, ศศิภาพร จันทรวิสูตร, หัตถยา บำรุงสุข, ฑิชากร บุญเลิศ และ ณัฐฏณิชา ใจแสน ทำให้ตอนนี้เหลือนักกีฬา 8 คน ที่ลงแข่งต่อได้คือ พรพรรณ เกิดปราชญ์, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ชัชชุอร โมกศรี, อัจฉราพร คงยศ, ธนัชชา สุขสด, แก้วกัลยา กมุทะลา, ณัฐพร สนิทกลาง, และสิริมา มานะกิจ
 

ส.วอลเลย์ ชี้แจง ลูกยางสาวไทย บางส่วนติดโควิด ศึกเนชั่นส์ ลีก

เช็กสถิติวอลเลย์บอลสาวไทย พบ แคนาดา เนชั่นส์ ลีก 2022

วอลเลย์บอลสาวไทย ชนะจีน สุดมัน 3-2 ศึกเนชั่นส์ ลีก 2022

 

ล่าสุดทางด้านสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ( FIVB)  ได้มีการอนุญาตให้ทัพลูกยางสาวไทย เปลี่ยนรายชื่อนักกีฬาได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากผ่านความเห็นชอบจากประเทศสมาชิกที่เข้าร่วมการแข่งขัน  ซึ่งกรณีนี้ หากเกิดขึ้นกับทีมอื่นก็จะใช้มาตรฐานเดียวกัน

โดยนักกีฬาของไทยที่เหลืออยู่ในรายชื่อลิสต์ 25 คน ซึ่งฝึกซ้อมอยู่ที่ประเทศไทย ที่จะถูกส่งไปทำการแข่งขันแทน เป็นกรณีพิเศษ ประกอบไปด้วย จรัสพร บรรดาศักดิ์, วิภาวี ศรีทอง, คัทลีย์ ปิ่นสุวรรณ, กรรณิการ์ ธิปะโชติ และ ฑิชาญา บุญเลิศ

โปรแกรม เนชั่นส์ ลีก 2022 สนามที่ 2 นัดต่อไป ลูกยางสาวไทย พบกับ โปแลนด์ วันที่ 16 มิถุนายน 2565 เวลา 10.00 น. ที่สนามสมาร์ท อราเนตา โคลีเซียม ช่อง One31 ถ่ายทอดสด

ภาพจาก : volleyballworld 

ลูกยางสาวไทย อุ่นเครื่องชนะ ฟิลิปปินส์ ก่อนลุยเนชั่นส์ ลีก สนาม 2

บอร์กโดซ์ อดีตแชมป์ลีกเอิง 6 สมัย เจอพิษการเงินถูกปรับตกเล่นดิวิชั่น 3

"บีม พิมพิชยา" ทำ 3 สถิติคะแนนสูงสุด เนชั่นส์ ลีก 2022

ตรวจหวย - ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 มิถุนายน 2565 ลอตเตอรี่ 16/6/65

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ