สื่อเผย ห้ามดื่มแอลกอฮอลล์ ในสังเวียนฟุตบอลโลก 2022


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่กาตาร์ มีแนวโน้มปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ในสนามแข่งขัน โดยจะอนุญาตให้จำหน่ายและดื่มได้ด้านนอกสนามเท่านั้น ในช่วงก่อนเกมเริ่มและหลังจบเกมเท่านั้น

รอยเตอร์ส สื่อชื่อดังออกมาเปิดเผยว่า สังเวียนฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ อาจให้มีการจำหน่าย และ ดื่ม แอลกอฮอลล์ ภายนอกสนามเท่านั้น ในช่วงวก่อนและหลังการแข่งขัน โดยมีการเปิดเผยจากแหล่งข่าวในการจัดทัวร์นาเมนต์นี้ 

เป็นที่รู้กันดีว่า ฟุตบอลโลก ที่จัดในทวีปเอเชีย ครั้งนี้ ในประเทศกาตาร์ ที่มีหลักศาสนาอิสลามค่อนข้างเคร่งครัด ซึ่งในจำนวนนี้การดื่มแอลกอฮอลล์ในที่สาธารณะถือเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย

 

"เฮย์ย่า เฮย์ย่า" เพลงประจำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022

ฟีฟ่า ไฟเขียว 32 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก 2022 ส่งชื่อเพิ่มได้ 26 คน

ฟีฟ่าผุด "เต็นท์ ซิตี้" ที่พักทางเลือก ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์

 

“ที่สนามกีฬา แผนการต่างๆ ยังคงไม่ได้รับการสรุป แต่การพูดคุยในปัจจุบันคือการอนุญาตให้แฟน ๆ ดื่มเบียร์เมื่อมาถึงและเมื่อออกจากสนามกีฬา แต่จะไม่เสิร์ฟเบียร์ในระหว่างการแข่งขันหรือในชามของสนามกีฬา” แหล่งข่าวเผยกับรอยเตอร์ 

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ ถือเป็นสิ่งที่ส่งผลให้เกิดความยากลำบากในการจัดการในทัวร์นาเมนต์นี้ไม่น้อย เนื่องจาก สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ  (ฟีฟ่า) มีผู้สนับสนุนที่เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ รวมอยู่ด้วยเช่นกัน 

ความสัมพันธ์ของฟุตบอลกับแอลกอฮอลล์ ในฟุตบอลโลก เป็นเรื่องที่ยุ่งยากมานานแล้ว และในช่วงก่อนฟุตบอลโลก 2014 บราซิล ได้ยกเลิกคำสั่งห้ามดื่มแอลกอฮอล์ในสนามกีฬา หลังจากแรงกดดันจากหน่วยงานที่กำกับดูแลของฟีฟ่า

"บรูโน่" ย้ายสวมเสื้อเบอร์ 8

ด่วน! นายกฯอังกฤษ" บอริส จอห์นสัน" ประกาศลาออก

LPGA2024_B LPGA2024_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ