คิง เพาเวอร์ จับมือ ตูน บอดี้สแลม มอบสนามหญ้าเทียมสร้างแรงบันดาลใจกีฬา


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"คิง เพาเวอร์" พร้อมด้วย "ตูน บอดี้สแลม" มอบสนามหญ้าเทียม ที่จังหวัดแพร่ และถือเป็นสนามที่ 78 โดยมีเป้าหมาย 100 สนามทั่วไทย ซึ่งถือเป็นการสร้างแรงบันดาลใจทางกีฬาให้กับเยาวชนไทย

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, นายวาทิต ปัญญาคม ปลัดจังหวัดแพร่, นางวิลาวัณย์ ไชยธรรม รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาแพร่, นางณปภา สินมณี ผู้อำนวยการโรงเรียนท่าข้ามวิทยาคม และนายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแพร่ มาร่วมงาน โดยในการมอบสนามครั้งนี้มี ”ตูน” อาทิวราห์ คงมาลัย และทีมก้าวคนละก้าว มาร่วมสร้างสีสัน และแข่งขันในฟุตบอลแมตช์พิเศษกระชับมิตร เพื่อสร้างแรงบันดาลใจทางกีฬาให้กับเยาวชนไทย

 

ธีรเทพ-พีรพงศ์ จัดฟุตบอลคลินิก ฝึกทักษะฟาดแข้ง มุ่งสู่นักกีฬาอาชีพ

ครอบครัว “เลสเตอร์” ร่วมเปิดอนุสาวรีย์ “คุณวิชัย”

เลสเตอร์ ซิตี้ นำถ้วย 2 แชมป์ ให้แฟนชาวไทย ร่วมเก็บความประทับใจ

 

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า  “การมามอบสนาม ถือว่ามีเจตนารมณ์และมีความมุ่งมั่นที่ส่งเสริมเยาวชนไทยทางด้านกีฬาอย่างเต็มที่ เพราะเชื่อว่าเด็กไทยที่มีใจรักกีฬาฟุตบอลนั้นมีจำนวนมาก โดยเพิ่มโอกาสในการพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตบอลด้วยการส่งมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมระดับมาตรฐานสากลของโครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย  ให้เป็นพื้นที่ในการออกกำลังกาย และเป็นสถานที่ฝึกซ้อม เพื่อช่วยพัฒนาฝีเท้าแบบนักกีฬาอาชีพ และกลายเป็นศูนย์รวมการแข่งขันฟุตบอลในอนาคต ที่ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อนักกีฬาฟุตบอลทุกคนในพื้นที่ เพื่อต่อยอดสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ และก้าวไกลสู่ระดับสากลต่อไปอย่างยั่งยืน ซึ่งปัจจุบันกลุ่มบริษัทฯ ได้เดินหน้าลงพื้นที่ดำเนินการก่อสร้างและมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานสากลไปแล้ว 77 สนามทั่วประเทศ แบ่งเป็นสนามฟุตบอลหญ้าเทียมในภาคเหนือ จำนวนทั้งสิ้น 11 สนาม และในภูมิภาคอื่น ๆ อีกจำนวน 66 สนาม”

ด้าน นายอาทิวราห์ คงมาลัย กล่าวว่า “ตลอดหลายปีที่ผ่านมานั้นได้เห็น คิง เพาเวอร์ เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสุข และพัฒนาศักยภาพทางกีฬาให้กับคนไทยอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมให้กับเยาวชน และชุมชนทั่วประเทศ ผ่านโครงการ 100 สนามฟุตบอล 
สร้างพลังเยาวชนไทย โดยทีมก้าวคนละก้าวได้มีโอกาสไปร่วมกิจกรรมต่าง ๆ อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งทุกครั้งที่ได้เจอคนในพื้นที่นั้น พวกเขาดีใจมาก โดยเฉพาะเด็ก ๆ เยาวชนไทยที่จะได้มีสนามฟุตบอลดี ๆ ระดับมาตรฐานสากลไว้ใช้เตะฟุตบอล ถือเป็นความสุขง่าย ๆ แต่ยิ่งใหญ่มากครับ” 

นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมไฮไลต์สุดพิเศษ คือ การแข่งขันฟุตบอลแมตช์พิเศษระหว่าง  ”ตูน” อาทิวราห์ คงมาลัย พร้อมด้วยทีมก้าวคนละก้าว คณะสื่อมวลชน และทีมนักฟุตบอลเยาวชนจากโรงเรียนท่าข้ามวิทยาคม จังหวัดแพร่ ที่จะมาดวลแข้ง สร้างความสุขและรอยยิ้มกันอย่างสนุกสนานให้กับเยาวชนไทยในพื้นที่ 

สำหรับโครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ยังคงดำเนินต่อไปเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจ และฝึกฝนทักษะด้านกีฬาฟุตบอลให้แก่เยาวชนไทยทั่วประเทศ ของกิจกรรมเพื่อสังคม โครงการ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ภายใต้กลุ่มบริษัท  คิง เพาเวอร์ เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมศักยภาพของคนไทยให้ก้าวไกลสู่เวทีโลกอย่างยั่งยืน 
 

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ