“บิ๊กแมน” ธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีม ก็กล่าวว่า “ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ดีเพราะเป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี ของสโมสร ซึ่งในช่วงปิดฤดูกาลที่ผ่านมา หลังบ้านของทีมก็ทำงานกันอย่างหนักทั้งในเรื่องผู้เล่นที่จะเข้ามา รวมถึงการวางแผนประชาสัมพันธ์ทีม การหารายได้เข้าสโมสร เนื่องจากก็ต้องยอมรับว่า ตลอด 2-
3 ปีหลังมานี้ในสถานการณ์โควิด สโมสรโปลิศเทโร ก็ได้รับผลกระทบมากเหมือนกัน
"โปลิศ เทโร เอฟซี" เปิดตัวสู้ศึกไทยลีก 1 ตั้งเป้าจบท็อป 6
เอฟเอ คัพ รอบรองฯ บุรีรัมย์ ชม สุพรรณฯ,โปลิศ เทโร ฟัด นครราชสีมา
“แต่ก็ดีที่เรามีทีมงานที่เก่งและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ทำให้ผ่านวิกฤตมาได้ และปีนี้ก็จะมีกิจกรรมให้แฟนบอลมีส่วนร่วมกับทีมมากมายรวมถึงผลงานในสนามก็จะดีขึ้นแน่นอนครับ”
ด้าน “โค้ชอ้น” รังสรรค์ วิวัฒนชัยโชค หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า “ปีนี้สภาพทีมถือว่าดีกว่าปีที่แล้วครับ ในเรื่องของตัวผู้เล่นและการเตรียมความพร้อม แม้ว่าเรามีงบประมาณที่จำกัด แต่ก็เสริมทัพได้ถูกจุดและได้อย่างเต็มที่ ส่วนเป้าหมายในปีนี้ ก็อยากพาทีมอยู่โซนบนของตาราง ไม่อยากพาทีมมาลุ้นหนีตกชั้นแบบหลายๆปีที่ผ่านมาแล้ว ส่วนในบอลถ้วยก็อยากจะทำผลงานให้ดีที่สุด และก็เชื่อว่า โปลิศเทโร จะเป็นทีมม้ามึดที่มีโอกาสลุ้นในบอลถ้วยอย่างแน่นอน” ส่วนชุดแข่งขันของสโมสรโปลิศเทโรในปีนี้ ประกอบไปด้วย ชุดเหย้า สีแดง ชุดเยือน สีขาวและสีเหลืองโดยแต่ละชุดได้ใส่กิมมิคสีทองเข้าไปเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ30ปีของสโมสร
ซึ่งภายในงานก็ได้เปิดให้แฟนฟุตบอลที่เดินทางไปร่วมงานแถลงข่าวได้พรีออเดอร์กันอีกด้วย
โปรแกรมการแข่งขันของสโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี นัดเปิดสนาม จะยกพลบุกไปเยือน ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่สนาม ลีโอ เชียงราย สเตเดี้ยม ในวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 18.00 น.