อดีตบอร์ดแมนยูเตรียมซื้อทีมคืนจาก “เกลเซอร์"


โดย PPTV Online

เผยแพร่
อดีตผู้บริหารของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยว่ากำลังคิดที่จะยื่นข้อเสนอขอซื้อสโมสรจากตระกูล เกลเซอร์ เจ้าของทีมในปัจจุบัน โดยมองว่าตระกูลเกลเซอร์เป็นกลุ่มทุนที่ขาดความสามารถ จนทำให้ ปีศาจแดง กำลังเจอกับวิกฤติในตอนนี้

ไมเคิ่ล ไนท์ตัน นักกธุรกิจสัญชาติอังกฤษ เคยยื่นข้อเสนอขอเทคโอเวอร์ แมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อช่วงปี 1989 มาแล้ว ซึ่งถึงแม้จะไม่ประสบความสำเร็จในตอนนั้น แต่เจ้าตัวก็ยังได้เข้าเป็นหนึ่งในบอร์ดบริหารของทีม ก่อนที่จะออกจากตำแหน่งในเวลาต่อมา

ไนท์ตันเปิดเผย ว่า“เราจำเป็นต้องมีเจ้าของทีมใหม่ เราเตรียมไว้ดำเนินไปด้วยดี ผมมีเครดิตที่ดี, สถานะการเงินก็ดี ทีมงานเราเวลานี้กำลังเตรียมเอกสารเพื่อยื่นเสนอราคา

แฟนแมนยู นัดประท้วง Empty Old Trafford เกมแดงเดือด ส.ค.นี้

แมนยูเลิกสน "อาร์เนาโตวิช" หลังแฟนกดดัน

 

อดีตบอร์ดแมนยูเตรียมซื้อทีมคืนจาก “เกลเซอร์"

มันคือข้อเสนอเพื่อเข้าครอบครองกิจการอย่างไม่เป็นมิตร เพราะสโมสรไม่ได้ถูกแจ้งขายอย่างเป็นทางการ แต่ความตั้งใจของผมคือยื่นดีลให้เจ้าของปัจจุบันอย่างถูกต้องตามกฎหมาย” ไนท์ตัน บอกต่อว่า  “จากตะกูล เกลเซอร์ บริหารทีมมาจนสุดทางแล้ว ได้เวลาไปเสียที ”

ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมาตระกูลเกลเซอร์โดนแฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด ต่อต้านอย่างหนัก จากการที่พวกเขามองว่านักธุรกิจชาวอเมริกันบริหารทีมได้อย่างย่ำแย่ รวมถึงไม่จริงใจให้กับทีมมากเท่าที่ควร แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังไม่มีใครที่เทคโอเวอร์ แมนฯ ยูไนเต็ด ไปจากตระกูลเกลเซอร์ได้

“เทพบิว” เจ็บพัก 2 สัปดาห์ - มั่นใจทุบสถิติ “โบลต์”

ไฮไลท์ | พีพีทีวี วอลเลย์บอลชาย เอวีซี คัพ 2022 | ไทย พบ เกาหลีใต้ | 9 ส.ค.65

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร Add friend ได้ที่ @PPTVOnline

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ