"วิว" กุลวุฒิ ขนไก่ไทยชายรายแรก ทะลุเข้าชิงแชมป์โลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกีฬาแบดมินตันชายเดี่ยวคนแรกของประเทศไทย ที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในศึกชิงแชมป์โลก

การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก “โททัล บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2022” หรือ ศึกชิงแชมป์โลก ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รอบรองชนะเลิศ ประเภทชายเดี่ยว "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือ 17 ของโลกชาวไทย พบกับ  จ้าว จุนเป็ง มืออันดับ 23 ของโลกจากจีน ในการแข่งขันแบดมินตันศึกชิงแชมป์โลก ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันเสาร์ที่ 27 ส.ค. 2565

 

"วิว" กุลวุฒิ ล้มแชมป์เก่าสิงคโปร์ ทะลุรอบรองฯ แบดชิงแชมป์โลก 2022

"กุลวุฒิ" คว้าทองซีเกมส์ปิดท้ายให้ทัพขนไก่ไทย

"เมย์-จิว-วิว" ซ้อมเข้มก่อนลุยศึกแบดมินตันชิงแชมป์โลก ที่ญี่ปุ่น

เกมแรก "วิว" สามารถเอาชนะไปด้วยคะแนน 22-20 ขึ้นนำไปก่อน 1-0 ต่อมาในเกมที่สอง "วิว" ทำแต้มต่อเนื่อง ขึ้นนำไปถึง 10-0 ก่อนที่ "จ้าว จุนเป็ง" จะเริ่มทำคะแนนได้ แต่ก็ไล่ตามไม่ทัน จนจบเกมที่สอง ปรากฏว่า "วิว" โชว์ฟอร์มเหนือกว่าปิดแมตช์ไปอย่างยอดเยี่ยมที่ 21-6 ทำให้เอาชนะไปได้ 2-0 เกม  22-20, 21-6 ใช้เวลาการแข่งขัน 43 นาที พร้อมสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกีฬาแบดมินตันชายเดี่ยวคนแรกของประเทศไทย ที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในศึกชิงแชมป์โลกได้สำเร็จ เข้าไปรอพบกับผู้ชนะระหว่าง วิคเตอร์ อเซลเซ่น มืออันดับ 1 ของโลก จากเดนมาร์ก  หรือ  โจว เทียนเฉิน มืออันดับ 4 ของโลก จากไต้หวัน

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ