"เทนนิส" พาณิภัค ผงาดแชมป์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ ที่ปารีส


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ผงาดคว้าแชมป์ เวิล์ด กรังด์ปรีซ์ ในรอบ 3 ปี หลังเตะชนะ เมอร์ฟ ดินเซล แชมป์ยุโรป จากตุรเคีย

การแข่งขันเทควันโด รายการ "ปารีส เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ 2022" ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ระหว่าวันที่ 2-4 ก.ย.นี้ โดยรายการนี้เป็นรายการเก็บคะแนนสะสม เพื่อชิงโควตาไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024  การแข่งขันวันแรก มีนักกีฬาไทยลงสนาม 2 รุ่น ได้แก่ "น้องนก" พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 57 กก.หญิง เจ้าของแชมป์โลก ปี 2019 และ "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก.หญิง เจ้าของเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020

 

"เทนนิส พาณิภัค" จอดรอบ 8 คน เทควันโดชิงแชมป์เอเชีย

"เทนนิส พาณิภัค" ชวดแชมป์เทควันโด โคเรีย โอเพ่น

"เทนนิส ภาณิภัค" เหนือชั้นคว้าทองซีเกมส์ สมัยที่ 3 ชนะคู่แข่งขาดลอย

ไฮไลต์อยู่ในรุ่น 49 กก.หญิง " เทนนิส" พาณิภัค ที่ในรอบ 32 คนสุดท้ายชนะผ่าน ก่อนที่จะชนะคู่แข่งจาก โมร็อกโก,โครเอเชีย และในรอบ 16 และ 8 คนตามลำดับ  การันตีเหรียญทองแดง ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ไปพบ คัง โบรา คู่ปรับเก่าจากเกาหลีใต้ ปรากฎว่า "เทนนิส" พาณิภัค พลาดไปก่อนในยกแรก ก่อนจะกลับมาชนะใน 2 ยกหลัง ทำให้พลิกกลับมาชนะ 2-1 ยก  ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ พบกับ เมอร์ฟ ดินเชล ดีกรีแชมป์ยุโรป จากตุรเคีย เป็นทางฝั่ง  "เทนนิส" พาณิภัค ยังคงโชว์ลีลา และดักจังหวะเตะได้อย่างยอดเยี่ยม ชนะไป 2-0 ยก 6-0 และ 11-6 คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ และนับเป็นแชมป์ที่ 43 ของ "เทนนิส" พาณิภัค และเป็นแชมป์ที่ 3 รุ่น 49 กก. ของปีนี้ 

ด้าน “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ ดีกรีแชมป์โลก 2019ลงแข่งในรุ่น 57 กก.หญิง พลาดท่าตกรอบแรก แพ้ให้กับ จ้าว หลี่จุน จากจีน ไป 1-2 ยก 10-2, 8-13 และ 3-6

สำหรับสนามถัดไปสนามที่ 3 แข่งขันกันที่ เมืองแมนเชสเตอร์ สหราชอาณาจักร ระหว่างวันที่ 21-23 ตุลาคมนี้

 

ภาพจาก : World Taekwondo

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ