"พญาหงส์" ชนะทีเคโอ สปป.ลาว ศึกมวย "เลเจนด์ เอฟซี"


โดย PPTV Online

เผยแพร่
พญาหงส์ อโยธยาไฟท์ยิม ขึ้นชกมวยไทยอีกครั้งลีลายังดุดันและเร้าใจ ชนะทีเคโอ ลูกหมี PK เวียงจันทร์ นักชกจากสปป.ลาว ในยกที่ 2 ของศึกมวยไทย และศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รายการ เลเจนด์ เอฟซี "คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน"

ศึกมวยไทย และศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รายการ เลเจนด์ เอฟซี "คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน" ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) จ.นครราชสีมา ที่มี "วิว" เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักเทควันโดเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2004 เป็นโปรโมเตอร์ คู่ไฮไลท์ เป็นการพบกันระหว่าง พญาหงส์ อโยธยาไฟท์ยิม แชมป์เควันหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของไทย  พบกับลูกหมี PK เวียงจันทร์ สาวนักชกจากสปป.ลาว ปรากฏว่า  พญาหงส์ โชว์ลีลาชกและออกอาวุได้อย่างจะแจ้งแม่นยำก่อนเป็นฝ่ายชนะ ทีเคโอในยกที่ 2 

 

"วิว" เยาวภา เผย "พญาหงส์" ชกคู่เอกศึก MMA "เลเจนด์ เอฟซี" โคราช

"เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง" สนาม 2 สุดมัน "สุวัจน์" การันตีแย่งแชมป์ 3 มิ.ย.นี้

 

"พญาหงส์" ชนะทีเคโอ สปป.ลาว  ศึกมวย "เลเจนด์ เอฟซี"

ขณะที่ในรุ่นอื่นๆ มวยไทยคาดเชือก รุ่น 75 กก. ชาย เด่นพนม พราน26 ส.ส.โต โรงเรียนกีฬาโคราช เจ้าของเหรียญทองมวยไทยสมัครเล่นในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ขึ้นเวทีดวลกับ โมฮัมหมัด คาริมิชาร์ก นักชกจากอิหร่าน ผลปรากฎว่า "เด่นพนม" ซึ่งตลอดการชกออกอาวุธได้อย่างหนักหน่วงและแม่นยำ ก่อนจะปล่อยหมัดขวาเผด็จศึกกลางยก 2 เอาชนะน็อคนักมวยจากอิหร่านไปได้สำเร็จ

ลูกพี่ลูกน้อง "ลิซ่า BLACKPINK" แชมป์มวยหญิง K 1 คนแรกในประวัติศาตร์

‘วิว-เยาวภา’ เตรียมขึ้นชกมวยการกุศล งานกาชาด ประจวบฯ

ส่วน MMA รุ่น 47.8 กก.หญิง พัชริดา บัวอ่อน เจ้าของฉายา "ลูกกรอกคะนองฤทธิ์" ขึ้นสังเวียนปะทะกับ ดาวมะยุลี จันทร์ติรัตติ์ ดีกรีนักกีฬามวยสากล คิกบ็อกซิ่งและเทควันโดทีมชาติ จากสปป.ลาว โดยแมทช์นี้ทั้งคู่สู้กันสนุกจนจบครบ 3 ยก ก่อนจะเป็น พัชริดา ที่ตลอดทั้ง 3 ยก เดินหน้าออกอาวุธได้จะแจ้งกว่า เอาชนะคะแนนแบบเป็นเอกฉันท์
 
สรุปผลการแข่งขันอีก 6 คู่ที่เหลือ มีดังนี้ มวยไทยคาดเชือก รุ่น 55 กก.หญิง ฟาเซย์ ฟาลี จากอิหร่าน ชนะคะแนน ยิ้มสยาม ส.ส.โต โรงเรียนกีฬาโคราช, รุ่น 74 กก.ชาย เพชรทวีชัย ช.ชัยวัฒน์ ชนะน็อคยก 2 ฮาเหม็ด โซไลมานี จากอิหร่าน และรุ่น 65 กก.ชาย ฟ้าลิขิต เดอะ เลเจนด์ อารีน่า  ชนะคะแนน อาลีอัสก้า แฟมมิลี่มวยไทยยิม จากอิหร่าน

MMA รุ่น 61.2 กก.ชาย วิลเลียม เกอร์กี จากฝรั่งเศส ชนะซับมิชชั่น จักรพันธ์ สมปักษ์ นักกีฬาไทย ในนาทีที่ 2.40 ของยก 2, รุ่น 61.2 กก.ชาย ปราชญ์ บัวภา นักกีฬาไทย เอาชนะทีเคโอ เรนาร์ด เกอร์กี จากฝรั่งเศส นาทีที 1.40 ยก 1 และ รุ่น 65.8 กก.ชาย อาโกเบอร์ ราซูโลว์ จากอุซเบกิสถาน ชนะซับมิชชั่น ธนวัฒน์ รัศมิ์ชินฤทธิ์ ในนาทีที่ 1.57 ยก 1
 

"พญาหงส์" ชนะทีเคโอ สปป.ลาว  ศึกมวย "เลเจนด์ เอฟซี"

หลังการแข่งขัน นาย สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดการแข่งขันฯ เปิดเผยว่า รายการนี้ถือเป็นอีกหนึ่งแมทช์ที่ประสบความสำเร็จ โดยนอกจากเรตติ้งของการแข่งขันจะเพิ่มมากขึ้นจากสนามที่ผ่านมาแล้ว ในการแข่งขันสนามนี้ เห็นได้ว่าแม้ฝนตกหนักแค่ไหน ชาวโคราชก็รักจริงไม่ทิ้งกัน ไม่หนีไปไหน สำหรับตนนั้น ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้จัดงาน และอยากเห็นการขยายการจัดการแข่งขันออกไปตามจังหวัดท่องเที่ยว ซึ่งนอกจากเป็นการต่อยอดกีฬามวยในบ้านเรา และพัฒนานักกีฬามวยของไทยแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและภาคการท่องเที่ยวในแต่ละจังหวัดที่จะเดินทางไปจัดด้วย

 "วิว" เยาวภา บุรพลชัย กล่าวในฐานะโปรโมเตอร์ว่า สนามนี้เราใช้การเชื่อมโยงกับ จ.นครราชสีมา ด้วยการนำนักกีฬาลูกหลานเมืองย่าโมทั้ง 9 คนขึ้นสังเวียนแข่งขันกับนักกีฬาต่างชาติ ทำให้แฟน ๆ ชาวโคราชเข้ามาร่วมชมและเชียร์ลูกหลานของตัวเองกันอย่างหนาตาตั้งแต่ต้นจนจบ แม้ฝนตกลงมาตลอดเวลา ส่วนตัวรู้สึกปลื้มใจและประทับใจมาก ๆ ที่การแข่งขันครั้งนี้ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี โดยในช่วงปลายปีนี้ ได้เตรียมสานต่อด้วยการจัดการแข่งขันที่ จ.ภูเก็ต เป็นสนามต่อไป

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร Add friend ได้ที่ @PPTVOnline

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ