"แทมมี่" แทมมารีน ปลื้มศึกไทย เทนนิส ลีก กระแสดี เล็งจัดต่อปีหน้า


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ปลื้มศึก ไทย เทนนิส ลีก แชมเปี้ยนชิพ 2022 ทั้ง 3 สนามกระแสตอบรับดีเตรียมจัดอีกครั้งในปีหน้า โดยทีมแชมป์ตกเป็นของ ทีมรถไฟ บี

เทนนิสประเภททีมผสมระหว่างนักเทนนิสรุ่นเยาวชน รุ่นทั่วไป และรุ่นสูงอายุ  รายการ "100 พลัส ไทย เทนนิส ลีก แชมเปี้ยนชิพ 2022" จัดที่สนามเทนนิส ซีวี เทนนิส คอร์ต ระหว่างวันที่ 3-4 ก.ย. 2565 สนามที่ 3 ซึ่งเป็นสนามสุดท้าย รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งได้คัดเลือก 4 ทีมที่ดีที่สุดจากผลงานการแข่งขันรายการ จาก 2 สนามที่ผ่านมา สำหรับ 4 ทีมดังกล่าว ประกอบด้วย ทีมรถไฟ เอ (Rodfai A), รถไฟ บี (Rodfai B), เซียงเพียว เทนนิส คลับ (Siangpure Tennis Club) และ บาหลี ไฮ (Bali Height)

 

“ภวิชญ์-พัชรินทร์” คว้าแชมป์เทนนิส สิงห์คลาสสิก 2022

ภราดร-แทมมี่-ดนัย ร่วมเปิดคอร์ทมาตรฐานแกรนด์สแลม

 

 

 

การแข่งขันใช้ระบบพบกันหมดและทีมที่ทำผลงานดีที่สุดจะได้ครองแชมป์ทันที โดยแบ่งการแข่งขันเป็น 9 ประเภท ประกอบด้วย เยาวชนชายเดี่ยว, เยาวชนหญิงเดี่ยว, ชายคู่ทั่วไป, หญิงคู่ทั่วไป, ชายคู่อายุรวม 90 ปี (อายุ 40+), ชายคู่อายุรวม 110 ปี (อายุ 50+), ชายคู่อายุรวม 130 ปี (อายุ 60+), หญิงคู่อายุรวม 95 ปี (อายุ 35+) และ คู่ผสมอายุรวม 105 ปี (อายุชาย 55 +อายุหญิง 45)

ผลการแข่งขัน ปรากฎว่า ทีมรถไฟ บี ที่นำทีมโดย "ป๋ำ" อัคสิทธิ์ เทพกสิกุล อดีตนักเทนนิสและผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ร่วมด้วย 2 เยาวชนดาวรุ่ง รชตะ ธรรมเจริญสถิต และ เวียร่า ดีเพิ่ม เป็นต้น ผนึกกำลังกันสู้หลังแพ้ให้ทีม เซียงเพียว เทนนิส คลับ 4-5 คู่ โดยการแข่งขันในอีก 2 นัดที่เหลือ เอาชนะ รถไฟ เอ 5-4 คู่ และชนะ บาหลี ไฮ 7-2 คู่ ทำให้ผลงานโดยรวม ชนะ 2  แพ้ 1 มี 5 คะแนน ครองแชมป์ได้สำเร็จ ขณะที่รองแชมป์เป็นของ ทีมรถไฟ เอ จากผลงานแข่ง 3 นัด ชนะ 2 นัด แพ้ 1 นัด โดยชนะ เซียงเพียว เทนนิส คลับ 6-3 คู่ และชนะ บาหลี ไฮ 8-1 คู่ แต่แพ้ให้ รถไฟ บี 4-5 คู่ ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ ทีมบาหลี ไฮ และอันดับ 4 เซียงเพียว เทนนิส คลับ

ด้าน "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตนักเทนนิสหญิงมืออันดับ 19 ของโลก ในฐานะผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน เปิดเผยว่า การแข่งขันนี้ ได้รับความสนใจจากนักเทนนิสทุกรุ่นอายุเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ต้องขอบคุณผู้ที่สนับสนุนที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนากีฬาเทนนิส โดยให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องหรือทั้ง 3 สนามและในปีหน้าจะจัดขึ้นอีกอย่างแน่นอน"

เขียวเหนี่ยวทรัพย์ !! “ลิเวอร์พูล” เปิดตัวชุดเยือนที่ 3

วิธีลงทะเบียน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผ่านเว็บไซต์ ตรวจสอบสถานะเริ่ม 16 ก.ย.65

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ