"ก้อง สมเกียรติ" ตั้งเป้าคว้าโพเดียมในเอเชีย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ก้อง สมเกียรติ พอใจจบอันดับ 8 ที่มิซาโน่ พร้อมตั้งเป้าคว้าโพเดียมเพิ่มในเรซที่สนามในเอเชีย โดยเฉพาะไทย กรังด์ปรีซ์

โมโตจีพีสนาม 14 ของฤดูกาล 2022 แข่งกันที่มิซาโร่ เวิลด์ เซอร์กิต ประเทศอิตาลี โดยในรุ่นใหญ่ ฟรานเชสโก้ บันยาญ่า เบียด เอเนีย บาสเตียนินี่ คว้าแชมป์ไปครอง สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักบิดคนแรกของดูคาติที่ชนะ 4 เรซติด ไล่จี้ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ ในตารางคะแนนสะสมอันดับโลกเหลือ 30 แต้ม

ส่วนในรุ่นโมโต 2 สนามนี้ผู้บริหารจากบริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด นำโดยคุณอารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร

“สมเกียรติ” คว้าที่ 8 โมโตทู เก็บแต้มแตะ 100 คะแนน

"สมเกียรติ" ไม่หวั่นฝน ลุ้นท็อป 5 มิซาโน่

"ก้อง สมเกียรติ" ตั้งเป้าคว้าโพเดียมในเอเชีย

พร้อมด้วย คุณทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย เดินทางมาให้กำลังใจถึงกริดสตาร์ทก่อนออกตัว และร่วมเชียร์ภายในพิตฮอนด้า ทีมเอเชียเมื่อ ก้อง สมเกียรติ ที่ออกสตาร์ทจากกริด 11 ฮึดไล่แซงคู่แข่งจนจบอันดับ 8 เป็นผลงานดีที่สุดของนักบิดไทยในสนามนี้ ไทยฮอนด้า และรองผู้ว่ากกท. ก็เข้าไปแสดงความยินดีที่โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม

เป้าหมายต่อไปของ ก้อง คือคว้าโพเดียมในสนามเอเชีย หลังแข่งที่อารากอน โดยเฉพาะโออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

สำหรับสนามต่อไป จะแข่งที่อารากอน 18 กันยายน จากนั้นจะบินมาเอเชีย เริ่มจากประเทศญี่ปุ่น 25 ก.ย. ต่อด้วย โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 30 ก.ย. - 2 ต.ค. PPTVHD36 ถ่ายทอดสดทุกเรซตลอดฤดูกาล ส่วนใครที่มีบัตรเข้าชมไทย กรังด์ปรีซ์ ห้ามพลาด ลุ้นนักบิดไทยคว้าโพเดียมพร้อมกิจกรรมความมันได้ตลอดสุดสัปดาห์

วิธีลงทะเบียน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผ่านเว็บไซต์ ตรวจสอบสถานะเริ่ม 16 ก.ย.65

เขียวเหนี่ยวทรัพย์ !! “ลิเวอร์พูล” เปิดตัวชุดเยือนที่ 3

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร Add friend ได้ที่ @PPTVOnline

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ