"มาโน่" ใช้คิงส์คัพทดลองแข้งทีมชาติไทยก่อนไปลุยอาเซียน คัพ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย เตรียมใช้ศึกคิงส์คัพทดสอบนักเตะไทย ก่อนไปป้องกันแชมป์อาเซียนปลายปีนี้

ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นอีก 2 รายการในปีนี้ เริ่มจากศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 48 ระหว่างวันที่ 22-26 ก.ย.นี้ ก่อนจะไปป้องกันแชมป์อาเซียน ในชื่อใหม่ "เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริก คัพ 2022" ปลายปีนี้

ล่าสุด มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย ที่อยู่ระหว่างตระเวนดูฟอร์มนักเตะในไทยลีก เปิดเผยว่า  "รายชื่อนักเตะที่จะประกาศในสัปดาห์หน้า จะเป็นนักเตะที่ผลงานดีที่สุด ซึ่งมีทั้งนักเตะหน้าใหม่และหน้าเก่าผสมผสานกัน" 

 

ทีมชาติไทย งานไม่ยาก จับติ้วศึกฟุตบอลอาเซียน คัพ 2022

"มาโน่" ยันใช้ "ช้างศึก" ดีที่สุดป้องกันแชมป์อาเซียน คัพ 2022

"เพื่อจะได้เช็คฟอร์มของผู้เล่นหน้าใหม่ว่าเมื่อเข้ามาสู่ทีมชาติแล้ว จะสามารถเล่นเข้ากับระบบทีมหรือไม่"

กุนซือทีมชาติไทย กล่าวถึงการประกบคู่ฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 48 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 12 ก.ย.นี้ว่า "ช้างศึกพร้อมเจอกับทุกทีม เพราะจะถือเป็นบทพิสูจน์ที่ดีของนักเตะไทย เนื่องจากทุกชาติที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เชิญมาล้วนมีคุณภาพ เชื่อว่าทั้ง 2 นัดที่จะได้ลงแข่งขัน จะทำให้ได้เห็นข้อดีข้อเสีย เพื่อนำมาแก้ไข ก่อนไปป้องกันแชมป์อาเซียน คัพ ช่วงปลายปีนี้"

"ลิเวอร์พูล" สถิติเป็นรอง "นาโปลี" ศึก UCL

เชลซี เด้ง ทูเคิ่ล เซ่นผลงานย่ำแย่

 

ชิงแชมป์อาเซียนส่อไม่ใช้ VAR ช่วยตัดสิน

ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 มีโอกาสที่จะยังคงไม่มีเทคโนโลยี VAR เข้ามาช่วยตัดสิน เนื่องจากปัจจุบันมีเพียงไม่กี่ประเทศที่ใช้เทคโนโลยี VAR ในการแข่งขันฟุตบอลลีกอย่างแพร่หลาย โดยมีเพียงแค่ไทยลีกที่ใช้เทคโนโลยี VAR ส่วนเวียดนามเคยใช้ระบบ VAR ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบ 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย เท่านั้น ส่วนประเทศอื่น ๆ ในอาเซียนยังไม่มีความพร้อมในเทคโนโลยีส่วนนี้[MOS]

ดังนั้นเมื่อการแข่งขันเป็นในรูปแบบเหย้า-เยือน และเจ้าบ้านบางทีมไม่สามารถใช้เทคโนโลยี VAR มาช่วยตัดสินได้ จึงมีโอกาสที่การแข่งชิงแชมป์อาเซียน 2022 จะไม่มีการนำเอาเทคโนโลยี VAR มาใช้ค่อนข้างแน่นอน
 

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ