โลกฟุตบอลโพสต์ถวายความอาลัย สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2


โดย PPTV Online

เผยแพร่
สหพันธ์ฟุตบอล รวมถึง สโมสรฟุตบอลในสหราชอาณาจักร โพสต์ผ่านโซเชียล เพื่อถวายความอาลัย แด่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จสวรรคต

หลังจากที่ สำนักพระราชวังบักกิงแฮม ได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ประมุขแห่งสหราชอาณาจักร เสด็จสวรรคตแล้ว เมื่อช่วงเย็นของวันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน ตามเวลาท้องถิ่น ณ พระตำหนักบัลมอรัล ประเทศสกอตแลนด์ ด้วยพระชนมพรรษา 96 พรรษา ทรงครองสิริราชสมบัติยาวนานกว่า 70 ปี ซึงบรรดาสสโมสรฟุตบอลในสหราชอาณาจักรต่างโพสต์ผ่านโซเชียลเพื่อถวายความอาลัย ทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด,ลิเวอร์พูล,แมนเชสเตอร์ ซิตี้,เชลซี, สเปอร์ส รวมถึงทีมในสกอตแลนด์ ทั้ง เรนเจอร์ส และสมาคมฟุตบอลสกอตแลนด์ 

พรีเมียร์ลีก จ่อเลื่อนหลังสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จสวรรคต

“ควีนเอลิซาเบธที่ 2” กับช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์วงการฟุตบอลอังกฤษ

ขณะที่ทางด้าน "พรีเมียร์ลีก" ได้ออกแถลงการณ์ "เราเสียใจอย่างสุดซึ้งที่ได้ยินการจากไปของ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ขอแสดงความเสียใจต่อพระราชวงศ์และทุก ๆ คนทั่วโลกที่พบกับความสูญเสียครั้งนี้" 

ด้าน สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ได้ออกแถลงการณ์  "ยูฟ่าและฟุตบอลยุโรปรู้สึกเศร้าเสียใจอย่างยิ่ง กับการจากไปของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งเป็นหนึ่งในบุคคลที่น่าเคารพนับถือมากที่สุดในโลก "

"ฟุตบอลยุโรปขอแสดงความเสียใจอย่างจริงใจ ต่อราชวงศ์และพลเมืองของสหราชอาณาจักรและอาณาจักรเครือจักรภพ "

ทั้งนี้ทางสหราชอาณาจักรจะเข้าสู่พิธีการไว้ทุกข์เป็นเวลา 10 วันสำหรับสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 และจะหยุดการแข่งขันกีฬาสุดสัปดาห์นี้ตามรายงานของเดลี่ เมล ซึ่งยังคงต้องรอผลการประชุมเช้าวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อให้สอดคล้องกับคำแนะนำของทางการในการประกอบพิธีการต่าง ๆ ของวันแรก

 

 

 

 

 

 

 

โรนัลโด้ ประเดิมยูโรป้า ลีก แมนยู พังคาบ้านแพ้ โซเซียดาด 0-1

เชลซี ประกาศตั้ง พ็อตเตอร์ กุนซือใหม่ เซ็นยาว 5 ปี

Wordcup Wordcup
ข่าวที่คุณอาจพลาด

ไม่พลาดทุกเหตุการณ์ติดตามข่าวจาก PPTV ได้ที่ Subscribe

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ