พรีเมียร์ลีก 3 คู่ ส่อเลื่อนแข่งอีกสัปดาห์


โดย PPTV Online

เผยแพร่
พรีเมียร์ลีกอังกฤษ 3 คู่ อาจต้องเลื่อนแข่งอีกสัปดาห์ เพราะกระทบกับการดูแลรักษาความปลอดภัยในพระราชพิธีพระบรมศพ

พรีเมียร์ลีกและฟุตบอลลีกอังกฤษทุกระดับ ประกาศเลื่อนการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ เพื่อแสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบ็ธที่ 2 โดยยังไม่ได้มีการประกาศรายละเอียดว่าจะกลับมาแข่งขันเมื่อไร

อย่างไรก็ตาม สื่ออังกฤษก็คาดการณ์ว่า ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก 3 คู่ ที่เตะในกรุงลอนดอน อาจต้องเลื่อนการแข่งขันอีกสัปดาห์ เพราะพระราชพิธีพระบรมศพที่คาดว่าจะมีทั้งสิ้น 10 วัน จะจัดขึ้นที่ เวสต์มินสเตอร์ แอบบี้

ประธานลาลีกาจ่อร้องยูฟ่าหวั่นพรีเมียร์ทำเงินเฟ้อ

แฟนบอลร้องคืนเงินหลังเลื่อนแข่งพรีเมียร์ลีก

ซึ่งใช้จัดพิธีการสำคัญของประเทศ ทำให้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยรักษาความปลอดภัยสำหรับดูแลการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในช่วงนั้นมีไม่เพียงพอ โดยตำรวจนครบาลกำลังปรึกษากับสโมสรต่าง ๆ ซึ่งอยู่ในโปรแกรมที่อาจต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป โดย 3 คู่ดังกล่าวได้แก่ สเปอร์ส พบ เลสเตอร์ , เชลซี พบ ลิเวอร์พูล และ เบรนท์ฟอร์ด พบ อาร์เซน่อล

นอกจากนี้ยังมีอีกคู่ที่ประกาศเลื่อนแข่งก่อนหน้านี้แล้วคือ ไบรท์ตัน พบ คริสตัล พาเลซ เพราะพนักงานการรถไฟวางแผนนัดหยุดงานประท้วง ทำให้แฟนบอลไม่สะดวกต่อการเดินทาง

ทั้งนี้ การตัดสินใจเลื่อนแข่งฟุตบอลลีกในประเทศนั้น ก็มีทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย สำหรับกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยนั้น สหภาพแฟนบอลอังกฤษ หรือ FSA ซึ่งได้เรียกร้องให้ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งบริษัทรถไฟ และผู้มีอำนาจในองค์กรลูกหนัง คืนเงินให้กับกลุ่มแฟนบอลทีมเยือนที่จ่ายเงินจองทั้งค่าที่พักและค่าโรงแรม ไปล่วงหน้าแล้ว

LiveScore-EURO2024 LiveScore-EURO2024

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ