"เฟเดอเรอร์" สมหวังจับคู่ "นาดาล" ดวลแร็กเก็ตสั่งลาอาชีพ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ จะได้จับคู่กับ ราฟาเอล นาดาล ลงเล่นในประเภทชายคู่ ศึกเลเวอร์คัพ ก่อนอำลาอาชีพ

ศึกเทนนิสชิงแชมป์ประเภททีม "เลเวอร์ คัพ 2022" รายการที่จะนำทีมรวมนักเทนนิสยุโรป มาแข่งขันกับ ทีมรวมนักเทนนิสโลก ที่สนาม โอทู อารีน่า กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้ทำการประกาศแมตช์แข่งขันวันแรกในวันที่ 23 ก.ย.นี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อย

ปรากฎว่า "เฟดเอ็กซ์" โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ยอดนักเทนนิสชาวสวิตเซอร์แลนด์ ที่ประกาศแขวนแร็กเก็ตหลังจบทัวร์นาเมนท์ เตรียมได้ลงเล่นกับ ราฟาเอล นาดาล คู่ปรับตลอดกาลชาวสเปน ในประเภทชายคู่สมใจ โดยจะลงสนามพบกับ แจ๊ค ซ็อก กับ ฟรานเชส ติอาโฟ คู่หูชาวอเมริกัน 

 

"เฟเดอเรอร์" ปิดตำนาน 24 ปี ประกาศแขวนเร็กเก็ต

"เฟเดอเรอร์" แชมป์นักเทนนิสรายได้มากที่สุดปีที่ 17

"เฟเดอเรอร์" สมหวังจับคู่ "นาดาล" ดวลแร็กเก็ตสั่งลาอาชีพ

โดย "เฟดเอ็กซ์" เปิดใจว่า วันพรุ่งนี้จะเป็นแมตช์สุดท้ายในการเล่นอาชีพของเขา และรู้สึกเป็นเกียรติมากที่จะได้ลงเล่นประเภทคู่โดยมี ราฟาเอล นาดาล เป็นคู่หู ส่วนฝั่งของ นาดาล กล่าวว่า ไม่มีอะไรตื่นเต้น และน่าภาคภูมิใจไปกว่า การได้ลงเล่นเคียงข้างสุดยอดนักเทนนิสที่ยอดเยี่ยมในวันสุดท้ายของอาชีพของเขาอีกแล้ว 

ที่ผ่านมา  เฟเดอเรอร์ และ นาดาล เคยจับมือลงแข่งร่วมกันมาแล้วในศึก เลเวอร์ คัพ เมื่อเดือน ก.ย. ปี 2017 โดยเอาชนะ แซม เคอร์รีย์ กับ แจ็ค ซ็อก ไปได้ 2-1 เซต

สำหรับ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ กำลังจะปิดตำนาน  24  ปี ที่ผ่านมา "เฟดเอ็กซ์" ถือเป็นนักเทนนิสชายคนแรกที่ก้าวขึ้นไปหยิบแชมป์แกรนด์สแลมได้ 20 สมัย แบ่งเป็น ออสเตรเลีย โอเพ่น 6 สมัย, เฟรนช์ โอเพ่น 1 สมัย, วิมเบิลดัน 8 สมัย และยูเอส โอเพ่น 5 สมัย โดยเขาได้รับการยอมรับจากทุกคนว่าเป็นนักหวดที่ดีที่สุดตลอดกาลคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ ก่อนที่ ราฟาเอล นาดาล และโนวัค ยอโควิช จะเป็น 2 นักเทนนิสที่โค่นสถิติคว้าแชมป์แกรนด์สแลมมากที่สุดของ เฟเดอเรอร์ ลงในเวลานี้

คอนเทนต์แนะนำ
 เกิดเพลิงไหม้ในพิททีมแข่งโมโต 2 ที่โมเตกิ
เกิดเพลิงไหม้ในพิททีมแข่งโมโต 2 ที่โมเตกิ
"ลิเวอร์พูล" จ่อทุบสถิติโกยรายได้กว่า 660 ล้านปอนด์
"ลิเวอร์พูล" จ่อทุบสถิติโกยรายได้กว่า 660 ล้านปอนด์

OR_Main OR_Main

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร Add friend ได้ที่ @PPTVOnline

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ