"โค้ชด่วน" ชี้ดึงความสามารถทีมคืนมา คว้าชัยเหนือโครเอเชีย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เผยทีมมีความละเอียดและนิ่งมากขึ้น บวกกับการดึงความสามารถทีมคืนมาทำให้สามารถเก็บชัยชนะนัดที่ 2 ในศึกวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก 2022 ได้

วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 FIVB Volleyball Women's World Championship ที่เนเธอร์แลนด์กับโปแลนด์ เป็นเจ้าภาพร่วม นัดที่ 3 กลุ่มบี วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชนะ โครเอเชีย 3-0 ทำให้โอกาสในการเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายเปิดกว้าง

หลังจบเกม "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ขอบคุณผู้เล่นในทีม และทีมงานที่กลับมาชนะ ทั้งที่เกมที่ 2 เพิ่งจบไปเพียง 15 ชั่วโมงเท่านั้น

 

วอลเลย์บอลหญิงไทย ชนะ โครเอเชีย 3-0 ศึกชิงแชมป์โลก 2022 จ่อเข้ารอบสูง

ผลวอลเลย์บอลหญิงโปแลนด์ พบ ไทย ศึกชิงแชมป์โลก 2022

ผลวอลเลย์บอลหญิงไทย แซงชนะ ตุรกี 3-2 ศึกชิงแชมป์โลก 2022

 

"ทีมมีความละเอียดและนิ่งมากขึ้น ก็ต้องขอบคุณทีมงานสต๊าฟฟ์ ที่ช่วยกัน รวมถึงทีมงานวิทยาศาสตร์การกีฬาด้วย" 

"สำหรับการเล่นแมตช์นี้เราพยายามรักษาเกมให้ดี ประกอบกับโครเอเชีย ข้อผิดพลาดของเขาค่อนข้างเยอะ แต่เขาเป็นทีมที่ดี มีสปีดที่รวดเร็วเหมือนทีมเอเชีย แต่สรีระการบล็อกเขาสูงนะครับ โชคดีนะครับที่วันนี้เราผิดพลาดน้อยกว่าเขา รวมถึงการทำคะแนนในการตบค่อนข้างที่จะกลับมา ก็ทำให้พวกเราสามารถชนะได้ในวันนี้ 

"การดึงทีมกลับมาคือการใช้จิตวิทยา คือ ความสนุกสนาน ความเป็นตัวของตัวเองในการเล่น และชี้ให้เห็นระหว่างแมตช์แรกและแมตช์ที่สอง และลดความคาดหวังของในทีมที่สูงเกินไปลงมา เพื่อที่จะดึงศักยภาพทีมกลับมา"

โปรแกรมวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลกนัดต่อไปของทีมสาวไทย จะพบกับ เกาหลีใต้ วันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายน เวลา 19.00 น.

สำหรับวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 รอบแรกมีทั้งหมด 24 ทีม , แบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม กลุ่มละ 6 ทีม โดย วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยอยู่ในกลุ่ม บี. ร่วมกับ โปแลนด์, ตุรกี, โดมินิกัน, เกาหลีใต้ และ โครเอเชีย  ,โดยทีมที่มีผลงานอันดับ 1-4 ในแต่ละกลุ่ม จะสามารถทะลุเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ต่อไป

ภาพจาก : volleyballworld

PR - ตารางคะแนน-2_B PR - ตารางคะแนน-2_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ