เดนมาร์ก ออกแบบชุดบอลโลก ประท้วงเจ้าภาพเรื่องละเมิดสิทธิมนุษยชน


โดย PPTV Online

เผยแพร่
เดนมาร์ก ออกแบบชุดแข่งฟุตบอลบอลโลกในสีโทนสุดเรียบ เพื่อเป็นการประท้วง กาตาร์ เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ในเรื่องของเรื่องละเมิดสิทธิมนุษยชน

เป็นที่ทราบกันว่า กาตาร์ เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ค่อนข้างที่จะเคร่งครัดในการแสดงออกต่างๆ ในศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้ เนื่องจากถูกครอบกฏหมายศาสนาของประเทศ อีกทั้งที่ผ่านมาทางกาตาร์ ยังมีข่าวในเรื่องของเรื่องละเมิดสิทธิมนุษยชน ที่นำเอาแรงงานต่างชาติอย่างหนักมาสร้างสนาม จนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึงปี 2021 อยู่ที่ 37 ราย  แม้ว่าทางกาตาร์ จะออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าวก็ตาม 

สื่อแฉ! แรงงานสร้างสนามฟุตบอลโลก 2022 ไหลตายจำนวนมาก

กาตาร์ เจ้าภาพฟุตบอลโลก แนะอย่าโบกธงสีรุ้งหนุน LGBTQ+

ฟีฟ่า เผย ฟุตบอลโลก 2022 เริ่มเร็วกว่ากำหนด 1 วัน

ล่าสุด “บีบีซี” สื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า “ฮัมเมล” ผู้ผลิตเสื้อให้กับทีมชาติเดนมาร์กชุดฟุตบอลโลกที่ ได้แรงบันดาลใจจากทีมชุดยูโร 92  ประกาศออกแบบชุดแข่งขันเรียบๆ ไม่หวือหวา เพื่อเป็นการประท้วงเจ้าภาพ ซึ่งมีข่าวเรื่องละเมิดสิทธิมนุษยชนด้วยการใช้งานแรงงานต่างด้าวอย่างหนักในช่วงก่อสร้างสนามแข่งขัน 

โดยชุดแข่งทั้ง 3 แบบ (แดง,ดำ,ขาว) ได้มีการลดโทนในการให้เห็นโลโก้ผลิตภัณฑ์ผู้สนับสนุน และทีมชาติ ลง

"เราต้องการส่งข้อความสองข้อความ พวกเขาไม่เพียงได้รับแรงบันดาลใจจากยูโร 92 เท่านั้น แต่ยังเป็นการยกย่องความสำเร็จของฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเดนมาร์ก แต่ยังเป็นการประท้วงต่อต้านกาตาร์และสถิติด้านสิทธิมนุษยชนของประเทศอีกด้วย" 

"นั่นคือเหตุผลที่เราลดรายละเอียดทั้งหมดสำหรับเสื้อแข่งฟุตบอลโลกชุดใหม่ของเดนมาร์ก ซึ่งรวมถึงโลโก้และเครื่องหมายบั้งอันเป็นสัญลักษณ์ของเรา เราไม่ต้องการถูกมองเห็นในระหว่างการแข่งขันที่คร่าชีวิตผู้คนไปหลายพันคน เราสนับสนุนทีมชาติเดนมาร์กตลอดทาง แต่นั่นไม่เหมือนกับการสนับสนุนกาตาร์ในฐานะประเทศเจ้าภาพ เราเชื่อว่ากีฬาควรนำพาผู้คนมารวมกัน และเมื่อไม่เป็นเช่นนั้น เราจึงต้องการออกแถลงการณ์"

 

ฟีฟ่าผุด "เต็นท์ ซิตี้" ที่พักทางเลือก ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์

 

คอนเทนต์แนะนำ
 เซาธ์เกต หวังเห็น แม็กไกวร์ ลงสม่ำเสมอพร้อมความมั่นใจ
เซาธ์เกต หวังเห็น แม็กไกวร์ ลงสม่ำเสมอพร้อมความมั่นใจ
ส.บอล น้อมรับข้อเสนอ "บิ๊กป้อม-อลป.ไทย" เรื่องเตรียมทีมรายการใหญ่
ส.บอล น้อมรับข้อเสนอ "บิ๊กป้อม-อลป.ไทย" เรื่องเตรียมทีมรายการใหญ่

ฺWORLDCUP_ACTIVITY ฺWORLDCUP_ACTIVITY
ข่าวที่คุณอาจพลาด

ไม่พลาดทุกเหตุการณ์ติดตามข่าวจาก PPTV ได้ที่ Subscribe

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ