"โค้ชด่วน"เผยทำได้ตามเป้าเข้ารอบ 16 ทีม เกมดวลโดมินิกัน มีวิธีรับมือ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เผยทีมทำผลงานได้ตามเป้าหลังจากชนะเกาหลีใต้ ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีม ส่วนเกมต่อไปที่จะพบกับโดมินิกัน ถือเป็นเกมที่หนักแต่ทีมนั้นเตรียมวิธีรับมือไว้อยู่แล้ว

วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 FIVB Volleyball Women's World Championship ที่เนเธอร์แลนด์กับโปแลนด์ เป็นเจ้าภาพร่วม นัดที่ 4 กลุ่มบี วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 ทำให้ไทยข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นที่แน่นอน ซึ่งหลังเกม"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ชื่นชมทีมที่ช่วยกันเล่น พร้อมบอกว่าเกมต่อๆ ไปยังถือเป็นเกมสำคัญ ส่วนเกมที่จะพบกับ โดมินิกัน นั้นมีวิธีที่จะรับมือไว้อยู่แล้ว 

วอลเลย์บอลหญิงไทย ชนะ เกาหลีใต้ เข้ารอบ 16 ทีม ศึกชิงแชมป์โลก 2022

"โค้ชด่วน" ชี้ดึงความสามารถทีมคืนมา คว้าชัยเหนือโครเอเชีย

วอลเลย์บอลหญิงไทย ชนะ โครเอเชีย 3-0 ศึกชิงแชมป์โลก 2022 จ่อเข้ารอบสูง

หลังจบเกม "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ขอบคุณโค้ช และ นักกีฬาที่ช่วยกันต่อสู้ จนทำให้ทีมผ่านเข้ารอบต่อไปได้  ทีมได้เรียนรู้ในเรื่องลดความกดดัน ทีมเล่นอย่างมีความสุข และต้องการที่ให้ทีมรักษาจุดนี้เอาไว้เพื่อสู้ในเกมต่อไป ส่วนการเข้าสู่รอบ 16 ทีมถือเป็นเป้าหมายที่ทีมวางเอาไว้ และเชื่อว่าทีมยังสามารถทำผลงานได้ดีกว่านี้ คือการเล่นที่มีระบบที่ดีขึ้น สามารถพัฒนาขึ้น ส่วนเกมที่เหลือเป็นเกมที่ทีมจะต้องเรียนรู้ เพราะทุกเกมถือว่าเป็นเกมที่สำคัญ และจะต้องเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพื่อไปเล่นในรอบควอลิฟายด์อีกทีในปีหน้า ส่วนเกมต่อไปที่จะพบโดมินิกัน ถือว่าเป็นเกมที่หนัก เพราะโดมินิกัน เป็นทีมที่สูงใหญ่ การบล็อก และป้องกันของโดมินิกัน ถือว่าดีมาก ซึ่งสิ่งที่ทีมต้องทำคือทำลายจุดเด่นของโดมินิกัน ให้ได้ โดยใช้วิธีการเล่นที่รวดเร็วเข้าสู้ และรักษาเกมของตัวเองให้ได้ พร้อมกับรวมแรงร่วมใจ

โปรแกรมวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลกนัดต่อไปของทีมสาวไทย จะพบกับ โดมินิกัน วันเสาร์ที่ 1 ตุลาคม เวลา 19.00 น.

 

ภาพจาก : volleyballworld

 

คอนเทนต์แนะนำ
สภาพอากาศวันนี้! ฝนยังไม่ซา อุตุฯ เตือนทั่วไทยเจอฝนตกหนักหลายพื้นที่
ฟุตซอลไทย ตามเจ๊าเจ้าภาพ คูเวต 2-2 ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2022

PR-โปรแกรมผลบอล_B PR-โปรแกรมผลบอล_B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ