เกิดเหตุจลาจลแฟนบอลเสียชีวิต 127 ราย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
แฟนบอลเสียชีวิต 127 ราย หลังเกิดเหตุจลาจลทำให้ตำรวจต้องใช้แก๊สน้ำตาในลีกอินโดนีเซีย

มีรายงานว่าแฟนฟุตบอลอย่างน้อย 127 คนเสียชีวิตในอินโดนีเซียหลังจากการจลาจลเกิดขึ้นหลังจากการปะทะในลีกในเกมที่ อาเรมา ชนะ  เปอร์เซบายา ซูราบายา 3-2 ส่งผลให้แฟนบอลจำนวนมากบุกเข้าเต็มสนาม ทำให้ตำรวจต้องใช้แก๊สน้ำตาภายในสนามกีฬากันจูรูฮัน

สิ่งที่น่าสะเทือนใจคือ แฟนบอลกำลังปีนข้ามรั้วขณะที่พวกเขาพยายามหลบหนีจากกลุ่มควัน ขณะนี้จำนวนผู้เสียชีวิตได้รับการยืนยันแล้วที่ 127 ราย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ 2 ราย โดยมีเด็กอยู่ในจำนวนผู้เสียชีวิต

คล็อปป์เปิดใจหลังเกมลิเวอร์พูลเสมอไบรท์ตัน

"แมนยู" ไม่จบเตรียมลุยดีล "เดอ ยอง" อีกรอบหนาวนี้

วิดีโอที่โพสต์ออนไลน์แสดงให้เห็นทางเดินของสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นโรงพยาบาลใกล้เคียงที่เรียงรายไปด้วยศพ รายงานในท้องถิ่นระบุว่าสถานพยาบาลกำลังทำงานหนัก เพื่อรับมือกับจำนวนแฟน ๆ ที่ได้รับบาดเจ็บ โดยส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นตลอดทั้งคืน

โมชาหมัด อิเรียวาน ประธานสมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นกังวลและเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์นี้ เราขอแสดงความเสียใจและหวังว่านี่จะเป็นบทเรียนที่มีค่าสำหรับพวกเราทุกคน"

ล่าสุด สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย ได้ทำการพักการแข่งขันเป็นเวลา 1 สัปดาห์ อีกทั้งยังลงดาบไม้ให้ อาเรม่า เอฟซี ใช้สนามของทีมในการแข่งขันในช่วงที่เหลือของฤดูกาล  และจากเหตุการณ์ดังกล่าวมีรายงานเบื้องต้นว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 127 รายและบาดเจ็บอีกประมาณ 180 ราย

 

 

 

 

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ