"บัวขาว" ปะทะ "ซาโตะ" แมตช์ล้างตา ราชดำเนิน 28 ต.ค.นี้

โดย PPTV Online

เผยแพร่

ราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWS จุดพลุกระหึ่มเมืองอีกครั้งกับแมตช์ล้างตา 28 ต.ค.นี้ ระเบิดศึกแห่งศักดิ์ศรีครั้งสำคัญในชีวิตของ “บัวขาว” กับโอกาสล้างแค้น “ซาโตะ” คนเดียวในโลกที่เคยน็อคบัวขาวหลับกลางอากาศเมื่อ 14 ปีก่อน

GSV เตรียมเปิดศึกดวลกำปั้นนัดล้างตาครั้งสำคัญระหว่างนักมวยไทยในตำนาน “บัวขาว บัญชาเมฆ” และคู่ปรับเก่าที่เคยคว่ำบัวขาวที่ญี่ปุ่นมาแล้วเมื่อ 14 ปีก่อน “โยชิฮิโระ ซาโตะ” ในการแข่งขันนัดพิเศษ KAT PRESENTS LEGEND OF RAJADAMNERN  ที่แม้จะเป็น Exhibition Kickboxing Match แต่เป็นแมตช์ดับแค้นที่ฝังลึกมาถึง 14 ปีที่แฟนมวยต้องไม่พลาด ระเบิดศึกวันที่ 28 ต.ค.นี้ เวลา  19.00 น. เป็นต้นไป พร้อมจัดเต็มคู่มวยสุดมันส์ทั้งมวยไทยและ Kickboxing อีก 10 คู่

 

"บัวขาว" จัดหนักไล่อัด "โคตะ มิอุระ" ยุติชก ศึกมวยไฟต์พิเศษ

"บัวขาว" นั่งประธานคณะกรรมการพัฒนากีฬามวยราชดำเนิน

"บัวขาว" ขึ้นบิลบอร์ดย่านไทม์สแควร์ จะกลับมาชกราชดำเนิน

การแข่งขันชกมวยไทยรายการ ราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWS ประกาศความพร้อมระเบิดศึกการต่อสู้ครั้งประวัติศาสตร์ที่จะเป็นการกลับมาพบกันอีกครั้งของคู่ปรับเก่าระหว่าง “บัวขาว บัญชาเมฆ” และ “โยชิฮิโระ ชาโตะ” นักชกรุ่นใหญ่ชาวญี่ปุ่นเจ้าของฉายาไม่ธรรมดา “Mugen Sniper”  ที่ได้มาจากความแม่นยำในการปล่อยหมัดที่รุนแรงสยบคู่ต่อสู้ได้อย่างชะงัด และเป็นนักมวยคนเดียวที่ช็อกโลกด้วยการสร้างบาดแผลให้โปร์ไฟล์สถิติการชกของ “บัวขาว” มีคำว่าแพ้น็อค K.O. ครั้งแรกและครั้งเดียวในชีวิตจากศึก K1 World Max 2008  ที่ Nippon Budokan Arena กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น  
  
ล่าสุด GSV ผู้จัดโปรแกรมมวย RWS ได้วางแผนประกาศศึกดวลกำปั้นนัดล้างตาครั้งสำคัญของบัวขาว ซึ่งเป็นการต่อสู้ครั้งที่ 2 ของบัวขาวในการกลับมาขึ้นชกบนเวทีมวยราชดำเนินในรอบ 18 ปีกับพันธกิจในการยกระดับมวยไทยสู่ระดับสากลอย่างแท้จริงโดยทีมงาน GSV ได้ประสานงานติดต่อ “โยชิฮิโระ ซาโตะ” อดีตแชมป์มวยไทย World Kickboxing Association (WKA) และ World Professional Kickboxing (WPKC) และแชมป์มวยเควัน 2 สมัย  ผู้ซึ่งเป็นคู่ชกที่มีสตอรีติดค้างฝังลึกอยู่ในใจบัวขาวมานานกว่า 14 ปี เพราะเป็นนักมวยคนเดียวในประวัติศาสตร์การชกมากกว่า 300 ไฟต์ของบัวขาวที่สามารถชนะน็อคบัวขาวได้ชนิดที่ทำเอาบัวขาว “หลับกลางอากาศ” มาแล้ว

แม้หลังจากนั้นอีก 5 ปีบัวขาวจะมีโอกาสแก้มือกับซาโตะอีกครั้งแต่ก็ทำได้เพียงแค่ชนะคะแนน ความเจ็บลึกในใจจึงยังคงถูกเก็บไว้มาถึงปัจจุบัน และจะมีโอกาสได้ล้างตาชำระหนี้ระหว่างกันเมื่อนักชกระดับตำนานทั้งคู่ต้องมาพบกันอีกครั้งในรอบเกือบ 10 ปีบนเวทีมวยราชดำเนิน ในรายการ KAT PRESENTS LEGEND OF RAJADAMNERN หนึ่งในรายการพิเศษของราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ RWS โปรแกรมชกมวยที่เปิดมิติใหม่ของเกมการแข่งขันมวยไทยให้มีความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจมากยิ่งขึ้นทั้งกติกาการชกใหม่ แสงสีเสียงมาตรฐานสากลเพื่อสร้างประสบการณ์ Sports entertainment ระดับโลกให้กับผู้ชมไม่ว่าจะเดินทางมาชมที่สนามหรือชมการถ่ายทอดสด

แมตช์ล้างตาครั้งนี้เป็นการแข่งขันในรูปแบบ Exhibition Kickboxing Match หรือการต่อสู้สาธิตที่ไม่มีการตัดสินแพ้ชนะอย่างเป็นทางการ แต่กติกาของแมตช์นี้อนุญาตให้น็อคคู่ต่อสู้ได้ คราวก่อนบัวขาว นักชกไทยไปถูกน็อคที่ญี่ปุ่น คราวนี้นักชกญี่ปุ่นมาไทย จึงเป็นโอกาสที่บัวขาวจะได้ใช้เวลา 3 ยกในการต่อสู้เพื่อสร้างภาพจำชุดใหม่ให้แฟนมวยได้ลุ้นกันชนิดที่เรียกได้ว่าลืมหายใจ บัวขาวจะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ หรือประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยเดิมหรือไม่ ต้องตามติดชิดขอบเวทีด้วยใจระทึก

การแข่งขันรายการพิเศษครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย (Kickboxing Association of Thailand ) และบริษัท GSV โดยการสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย  ตามพันธกิจในการส่งเสริม สนับสนุน การพัฒนากีฬา กีฬาอาชีพและกีฬามวย เพื่อสรรหาและพัฒนานักกีฬาและบุคลากรกีฬาให้ประสบความสำเร็จในระดับชาติและนานาชาติ อีกทั้งสนับสนุนการจัดกิจกรรมและการแข่งขันกีฬาให้มีมาตรฐาน เพื่อสร้างโอกาสและประสบการณ์ให้กับนักกีฬา บุคลากรกีฬา รวมทั้งสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศ

แมตช์ล้างตาที่แฟนมวยต้องไม่พลาดในศึกแห่งศักดิ์ศรีครั้งสำคัญในชีวิตของ “บัวขาว” กับโอกาสดับแค้น “ซาโตะ”  ในวันศุกร์ที่ 28 ตุลาคม 2565 

 

คอนเทนต์แนะนำ
ฮาลันด์ เพิ่มสถิติทำ 3 แฮตทริก เร็วสุดในพรีเมียร์ลีก
โปรแกรมวอลเลย์บอลทีมชาติไทย รอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกชิงแชมป์โลก 2022

Bottom-PL-HLW Bottom-PL-HLW

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

PPTVHD36

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ