ไทยพร้อมจัด "เอเชียน อินดอร์เกมส์" ชิงชัย 34 ชนิดกีฬา


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ยืนยันประเทศไทยพร้อมทุกด้านในการจัดเอเชียนอินดอร์ แอนด์ มาเชียลอาร์ท เกมส์ พร้อมเพิ่มการชิงชัยเป็น 34 ชนิดกีฬา

OCA หรือ สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย จัดการประชุมสมัชชาใหญ่ ครั้งที่ 41 ประจำปี 2022 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา โดยมี สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เป็นประธานเปิดการประชุม และมีผู้แทนชาติสมาชิก 45 ประเทศเข้าร่วม โดยไทย นำโดย นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รองประธานสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย ในฐานะคณะกรรมการจัดการแข่งขันเอเชียน อินดอร์ แอนด์ มาเชียลอาร์ทเกมส์ พร้อมด้วย นายธนา ไชยประสิทธ์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย และ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เข้าร่วม

 

“บิ๊กก้อง” ต่อสัญญาผู้ว่าฯกกท.อีก 4 ปี

"ครม." เห็นชอบ "ก้องศักด" นั่งต่อผู้ว่า กกท. พร้อมอนุมัติจัดซีเกมส์ ปี 68

ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย มั่นใจไทยจัด “เวิลด์เกมส์” ได้

ดร.ก้องศักด เปิดเผยว่า "ประเทศไทยมาเพื่อแสดงความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเอเชียน อินดอร์ แอนด์ มาเชียลอาร์ท เกมส์ ซึ่งตอนนี้มีความพร้อมเกือบ 100% เรื่องของชนิดกีฬาจะมีทั้งหมด 34 ชนิดกีฬาโดยล่าสุดมติในที่ประชุมขอเพิ่ม กีฬาเบสบอลไฟว์ ที่กำลังเป็นที่นิยม ซึ่งประเทศไทยก็ยินดีที่จะจัดการแข่งขัน รวมไปถึงมีกีฬาสาธิตอีก 2 ชนิดคือ เทคบอล และ กีฬาทางอากาศ"


ในส่วนของงบประมาณ ดร.ก้องศักด กล่าวว่า "จะพยายามใช้งบประมาณให้ประหยัดที่สุด จะไม่มีการก่อสร้างสนามใหม่ จะใช้สนามที่มีอยู่นำมาปรับปรุง ซ่อมแซม เชื่อว่าจะช่วยลดงบประมาณลงไปได้มาก โดยการเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้นอกจากประโยชน์ในเรื่องของการพัฒนานักกีฬาแล้ว ยังหวังกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวด้วย"

ทั้งนี้ ศึกเอเชียน อินดอร์ แอนด์ มาเชียลอาร์ท เกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ถูกเลื่อนการแข่งขันมาแล้ว 2 ครั้ง เนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา โดยกำหนดการแข่งขันใหม่จะมีขึ้นระหว่างวันที่17-26 พฤศจิกายน 2566 ที่จังหวัดกรุงเทพฯ และ จ.ชลบุรี

 

คอนเทนต์แนะนำ
ฮาลันด์ เผยอาหารเด็ดฝีมือพ่อ ทำระเบิดฟอร์ม 3 แฮตทริกติดในบ้าน
เช็กสถิติวอลเลย์บอลสาวไทย พบ แคนาดา ศึกชิงแชมป์โลก 2022

LPGA2024_22B LPGA2024_22B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ