"ฮูเปีย" เยือนไทย หนุนลิเวอร์พูลเล่นหลังสูงเหมือนเดิม


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ซามี่ ฮูเปีย ตำนานกองหลังลิเวอร์พูล ยังคงหนุนแท็กติกกองหลังดันสูงของเจอร์เก้น คล็อปป์ พร้อมวอนแฟนบอลให้อยู่เคียงข้างนักเตะ ไม่มองหาแพะรับบาป

ซามี่ ฮูเปีย เดินทางมาเยือนเมืองไทย เพื่อร่วมกิจกรรม Meet & Greet กับสาวกหงส์แดง ที่จัดขึ้นโดยซูเปอร์สปอร์ต ที่ร้านลิเวอร์พูลออฟฟิเชียลสโตร์ สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 โดยฮูเปีย ให้สัมภาษณ์ถึงแผนการเล่นหลังสูงของคล็อปป์ว่า ตนเองยังคงเห็นด้วยกับแผนนี้ เพราะว่าก็ใช้ได้ผลมาตลอด 2-3 ปีหลังสุด เพียงแต่ก่อนหน้านี้มีปัญหานักเตะบาดเจ็บและติดพระราชพิธีพระบรมศพ ทำให้ฟอร์มการเล่นขาดความต่อเนื่อง อีกทั้งช่วงหลังทีมก็มักจะโดนยิงประตูไปก่อน ทำให้นักเตะกดดัน ซึ่งก็ต้องปรับปรุงเรื่องทัศนคติ

 

“ซามี่ ฮูเปีย-หลุยส์ การ์เซีย” ตำนานลิเวอร์พูลพบปะแฟนบอล

"ลิเวอร์พูล" ประกาศต่อสัญญา "คล็อปป์" ถึงปี 2026

 

แต่เชื่อว่า ทีมจะกลับมาทำผลงานได้ดีแน่นอน อย่างไรก็ตาม ฮูเปีย วอนให้แฟนบอลหงส์แดงอยู่เคียงข้างนักเตะเสมอ อย่าหาแพะรับบาปว่าใครคือสาเหตุของความพ่ายแพ้ นอกจากนี้ ฮูเปีย ยังเผยถึงสมัยที่ยังคงค้าแข้งอยู่ว่ากองหน้าที่รับมือได้ยากที่สุดคือ เธียร์รี่ อองรี และอีกคนก็คือ โรนัลโด้ ตำนานดาวยิงบราซิล ซึ่งถ้าจะให้เลือกก็เลือกยากว่าใครอันตรายกว่ากัน และเมื่อให้พูดถึงเมืองไทยที่ฮูเปียเดินทางมาหลายครั้งแล้วว่านึกถึงอะไรบ้าง อดีตกองหลังทีมชาติฟินแลนด์ก็เรียกเสียงฮาว่า รถติด นอกจากนั้นก็ยังชอบอาหารไทย เพราะชอบรสเผ็ด แม้ว่าจะกินเผ็ดได้ไม่เท่าคนไทยก็ตาม

TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ