นายกรัฐมนตรี อิตาลีให้กำลังใจ "อีโกนู" ถูกเหยียดผิว


โดย PPTV Online

เผยแพร่
นายกรัฐมนตรีอิตาลี และประธานโอลิมปิกให้กำลังใจ เปาล่า อีโกนู นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติ ที่ถูกเหยียดผิว จนขอพักเล่นทีมชาติ

อีโกนู ตัวตบหัวเสาทีมชาติอิตาลี เชื้อสายไนจีเรีย ให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตา หลังพาทีมชาติชนะสหรัฐอเมริกา 3-0 เซต คว้าอันดับ3 วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลกว่า เธอจะเลิกเล่นทีมชาติ เพราะมีปัญหาเรื่องสภาพจิตใจจากการถูกแฟนวอลเลย์บอลร่วมชาติ เหยียดผิวและเชื้อชาติเธอว่า ไม่ใช่คนอิตาเลียนตัวจริง ซึ่งเธอเล่าว่า แม้พ่อและแม่ของเธอจะเป็นชาวไนจีเรีย แต่เธอก็เกิดและเติบโตที่อิตาลี จนได้สัญชาติอิตาลี ตั้งแต่อายุ 14 ปี แต่กลับต้องเจอเรื่องการเหยียดแบบนี้มาโดยตลอด

 

เซอร์เบีย คว้าแชมป์โลก วอลเลย์บอลหญิง 2 สมัยติดต่อกัน

วอลเลย์บอลสาวไทย สู้เต็มที่แม้สถิติเป็นรอง"เซอร์เบีย"

อย่างไรก็ตามล่าสุด อีโกนู ให้สัมภาษณ์ว่า เธอจะขอหยุดพักจากการเล่นทีมชาติชั่วคราว เพื่อคิดทบทวน ก่อนตัดสินใจอีกครั้งหลังปีใหม่ ซึ่งมาริโอ ดรากี้ รักษาการนายกรัฐมนตรีอิตาลี โทรศัพท์ไปให้กำลังใจอีโกนู พร้อมบอกว่า เธอคือความภาคภูมิใจของคนอิตาลี และมีโอกาสที่จะคว้าแชมป์อีกมากมาย จากการสวมชุดทีมชาติอิตาลี  เช่นเดียวกับ โจวานนี่ มาลาโก ประธานโอลิมปิกอิตาลี ก็หนุนหลังอีโกนูเช่นกัน โดยบอกว่า ทุกคนจะอยู่เคียงข้างเธอ พักผ่อนให้เต็มที่ และรอจะได้เจอกันอีกครั้ง ในการรับใช้ทีมชาติอิตาลี

ภาพจาก : volleyballworld

 

คอนเทนต์แนะนำ
"เทน ฮาก" ยันไร้ปัญหา "โรนัลโด้" แค่รักษาความสด
เตือน WAGS อังกฤษ หลีกเลี่ยงสิ่งไม่ควรทำในฟุตบอลโลก ที่กาตาร์ 
ประกาศฉบับที่ 2 พายุ “เนสาท” ภาคใต้เจอร่องมรสุมทำ “ฝนตกหนัก”

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ