ฟีฟ่า เผยตั๋วบอลโลก 2022 ขายไปเกือบ 3 ล้านใบ เตรียมเพิ่มห้องพักรองรับ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ประธานฟีฟ่า เผย ตั๋วฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ เวลานี้ จำหน่ายไปเกือบ 3 ล้านใบแล้ว พร้อมกับมีลุ้นทาบสถิติขายได้มากสุด สมัยที่ รัสเซีย เป็นเจ้าภาพปี 2018

จานนี่้ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้ออกมาเปิดเผยว่า ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ เป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน-18 ธันวาคม นั้น ยอดจำหน่ายตั๋ว ที่ตอนนี้มีการจำหน่ายไปแล้ว 2.89 ล้านใบ โดยตัวเลขดังกล่าวตามหลัง รัสเซีย เจ้าภาพฟุตบอลโลกปี 2018 อยู่เพียงเล็กน้อย เนื่องจากในครั้งนั้น การจำหน่ายตั๋วมีการทำลายสถิติมากที่สุดที่  3.4 ล้านใบ 

 

"เฮย์ย่า เฮย์ย่า" เพลงประจำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022

จ่อห้ามกัปตันทีมสวมปลอกแขนเท่าเทียมทางเพศ เตะฟุตบอลโลก 2022

สนามจัดแข่งฟุตบอลโลก 2022 กระจุกตัว หวั่นความปลอดภัย

 

ทั้งนี้ อินฟานติโน่ เชื่อมั่นว่าตั๋วยังคงจะถูกจำหน่ายออกไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงวันสุดท้าย เหมือนกับที่รัสเซีย ที่ในวันสุดท้ายของการแข่งขัน มียอดจำหน่ายตั๋วสูงถึง 300,000 ใบ

ขณะที่ โคลิน สมิธ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการฟุตบอลโลก กล่าวในการแถลงข่าวที่โดฮา ประเทศที่มีการซื้อตั๋วสูงสุด 3 อันดับแรกจากจำนวน 2.89 ล้านใบคือกาตาร์ สหรัฐอเมริกา และซาอุดีอาระเบีย

ด้าน ยาซีร์ อัล จามาล ผู้อำนวยการทั่วไปของคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกของกาตาร์ บอกเช่นกันว่า มีการขายห้องพักไปแล้ว 2 ล้านห้อง และกาตาร์ได้เพิ่มห้องพักอีก 30,000 ห้องเพื่อรองรับการขายตั๋วในนาทีสุดท้าย

ห้องพักในโรงแรมหลายแห่งในโดฮาจะถูกจับจองโดยทีมฟุตบอล ผู้สนับสนุน และเจ้าหน้าที่ฟุตบอลโลก

 

ฟีฟ่าเตือนห้าม”วันไนท์สแตนด์”ฟุตบอลโลกปีนี้เสี่ยงติดคุก 7 ปี

 

คอนเทนต์แนะนำ
เอเย่นต์ยัน "ป็อกบา" หายทันลุยบอลโลก
เผย โรนัลโด้ ติดท็อป 20 รายชื่อ บัลลงดอร์ ทุกครั้งตั้งแต่ปี 2004

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ