ราชกิจจาฯ ประกาศ “โค้ชเช” ได้สัญชาติไทย


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ราชกิจจาฯ ประกาศ “โค้ชเช” หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ได้สัญชาติไทยอย่างสมบูรณ์ หลังอยู่เมืองไทยมานานกว่า 20 ปี

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2565 ราชกิจจาฯ ประกาศ “โค้ชเช” ชเว ยอง ซอค  หรือในชื่อไทย หรือ ชัชชัย ชเว  หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ได้สัญชาติไทยสมบูรณ์แบบ หลังอยู่ในประเทศไทยมานานกว่า 20 ปี

โดย"โค้ชเช" ซึ่งเข้ามารับหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ตั้งแต่เมื่อปี 2545 ได้ยื่นเอกสารขอสัญชาติไทยอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 13 ส.ค. 2564 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ชะลอการยื่นขออย่างเป็นทางการเนื่องจาก เอกสารและหลักฐานต่างๆ ซึ่งมีจำนวนมาก 

 

"โค้ชเช" รู้สึกเป็นเกียรติ หลังได้สัญชาติไทย เตรียมฝึกร้องเพลงชาติ

"โค้ชเช" ยันได้สัญชาติไทยเดือนนี้

นายกฯ เซ็นมอบสัญชาติไทยให้ “โค้ชเช” แล้ว

 

ผลงานที่ผ่านมา ได้ปลุกปั้นนักกีฬาไทยไปคว้าแชมป์โลกได้ถึง 5 คน ประกอบไปด้วย รังสิญา นิสัยสม,ชัชวาล ขาวละออ,ชนาธิป ซ้อนขำ, พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และพรรณนภา หาญสุจินต์ รวมถึงการคว้า 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง ในโอลิมปิกเกมส์ให้กับทัพนักกีฬาไทย 

ขณะที่ผลงานล่าสุดที่สร้างความประทับใจคือ คุมทัพเทคควันโด ทำศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยรายการนี้ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ คว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ ในรุ่นน้ำหนัก 49 กิโลกรัม

อ่านรายละเอียดเพิ่มที่นี่ :

 

คอนเทนต์แนะนำ
พีพีทีวี ยิงสด 2 คู่ รีโว่ ไทยลีก สัปดาห์ที่ 10
ประกาศฉบับที่ 13 พายุโซนร้อน“เนสาท”อ่อนกำลังเป็นดีเปรสชันแล้ว

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ