บุรีรัมย์พร้อมเยือนเวียดนามหวนคืนความยิ่งใหญ่โลก ROV


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ทีมปราสาทสายฟ้า คว้าตั๋วสำคัญในการไปเล่นทัวร์นานาชาติใหญ่ที่สุดของปี มีโอกาสอีกครั้งที่พวกเขาจะกลับไปโชว์ผลงานในฐานะตัวแทนจากประเทศไทย

2 ปีโดยประมาณที่การแข่งขัน ROV หรือที่บางประเทศเรียกว่า AOV (Arena of Valor) กีฬาอีสปอร์ตบนมือถือต้องจัดแข่งในระบบออนไลน์หรือบ้านใครบ้านมันโดยเฉพาะกับการแข่งขันในระดับนานาชาติที่ต้องมีการเดินทางข้ามประเทศนั้นไม่สามารถจัดแข่งได้เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 แต่ในปีนี้ทาง Garena ได้ประกาศถึงการแข่งขัน Arena of Valor Premier League (APL) 2022 ทัวร์นานาชาติของเกม ROV ที่จะกลับมาจัดในรูปแบบออฟไลน์ที่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม 

เตรียมเปิดฉาก APL 2022 รายการใหญ่สุด ROV พร้อมเช็กตารางการแข่ง

Bacon เช็กบิล Buriram 4-2 ผงาดคว้าแชมป์สูงสุดโปรลีก

Buriram คว้าชัยสำคัญไปลุยศึกใหญ่เวียดนาม Bacon ทะลุชิงต่อเนื่อง

ทำให้แฟนเกมตื่นเต้นกับบรรยากาศงานแข่งเกมที่ทุก ๆ คนคิดถึงกำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้งแม้จะยังไม่ใช่ในประเทศไทย แต่ก็ถือเป็นสัญญาณที่ดีที่จะได้เห็นนักกีฬาได้กลับมาต่อสู้บนเวทีเดียวกัน และมีเงินรางวัลรวมที่สูงถึง 1,000,000 เหรียญสหรัฐฯ

PPTV ก็ตื่นเต้นไปกับทุกคนเช่นกันจึงใช้โอกาสนี้พูดคุยกับ นักกีฬาและโค้ช ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต (Buriram United Esports) หนึ่งในสามตัวแทนจากประเทศไทยที่จะได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้อีกทั้งพวกเขายังเคยประสบความสำเร็จทัวร์นานาชาติ (แชมป์ AIC 2021) โดยรายชื่อนักกีฬาและโค้ชประกอบไปด้วย KSSA (นาย ภาคินัย ศรีวิจารณ์) ตำแหน่ง  Captain และ Support ,Theworlds (นาย วิศรุต เพ็งสะและ) ตำแหน่ง Abyssal Dragon Lane ,Overfly (นาย สถิตธิราชย์ เชษฐนรงค์) ตำแหน่ง Dark Slayer Lane ,NuNu (นาย อนุรักษ์ แสงจันทร์) ตำแหน่ง Mid Lane ,Happy (นาย ชัชชนะพงศ์ พิจิตรวรการ) ตำแหน่ง Jungle ,Ligky (นายยศพัฒน์ ขุนเณร) ตำแหน่ง Abyssal Dragon Lane และโค้ชชาวไต้หวันอย่าง NT (Mr. TSAI CHENG YANG) 

ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต เพิ่งจบการแข่งขันจากในลีกสูงสุดในลีกไทยด้วยตำแหน่งรองแชมป์จากการพ่ายในนัดชิงให้กับ Bacon Time 2-4 เกมแต่เมื่อได้ลองคุยกับ KSSA กัปตันทีมมองว่าแม้จะไม่ได้จบในตำแหน่งแชมป์แต่ก็ถือว่าทีมยังทำได้ตามเป้าหมายเมื่อสามารถคว้าตั๋ว APL 2022 มาครองได้สำเร็จและมองว่าการเข้าชิงนั้นเป็นกำไรของทีมแต่ก็มีความเสียดายที่ไม่ได้จบในตำแหน่งแชมป์จากความเหนื่อยล้า ที่พวกเขาต้องเล่นมากกว่าในสายล่าง  ซึ่งเรื่องนี้ KSSA ยังเสริมเพิ่มเติมว่าอยากให้จัดแข่งรอบรองและรอบชิงแยกวันการแข่งขัน รวมถึง Overfly , NuNu และ Happy 3 ผู้เล่นตัวเก๋าก็มองว่าผลงานทีมตัวเองกับในลีกนั้นเป็นไปตามเป้าและจะนำไปต่อยอดกับทัวร์ใหญ่ที่กำลังจะมาถึง

ด้าน 2 นักแข่งที่เติมเข้ามาในปีปฏิทินนี้อย่าง Theworlds และ Ligky ผู้เล่นในตำแหน่ง Abyssal Dragon Lane ที่เรามักจะเห็นการสลับกันลงเล่นตามแผนการในแต่ละเกมยอมรับว่าพวกเขานั้นตื่นเต้นที่ได้เข้ามาเล่นในรอบสุดท้ายของลีกไทยและไปได้ไกลถึงตำแหน่งรองแชมป์ แต่พวกเขาก็ยังมีการบ้านที่ต้องทำจากข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น ทั้งคู่ยังกล่าวเพิ่มเติมว่าการสลับกันเล่นนั้นเป็นไปตามแผนที่ทีมวางไว้และพร้อมที่จะสนับสนุนทีมทั้งในตำแหน่งตัวจริงและตัวสำรอง

มาถึงทางฝั่งโค้ชใหม่ป้ายแดงอย่าง NT ยอดโค้ชจากไต้หวันประเทศที่เต็มไปด้วยบุคลากรฝีมือดีของเกม ROV และการคุมทีมฤดูกาลแรกนั้นเขาพาลูกทีมไปถึงรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งตัวของโค้ช NT กล่าวว่าการทำงานปีแรกกับบุรีรัมย์มีหลายสิ่งที่ต้องพัฒนาไปพร้อมกับตัวนักแข่งทั้งภาษาและบุคลิกเฉพาะตัวของลีกไทย โดยมองว่าลีกไทยต่างจากลีกไต้หวันที่เค้าเคยคุมทีมในเรื่องของจังหวะการเล่นที่ ไต้หวันนั้นจะเน้นความรัดกุมเป็นหลักแต่ในลีกไทยจะสามารถยืดหยุ่นได้ตามทีมที่เจอและมองว่าเป็นลีกที่มีความเอ็นเตอร์เทนมากกว่า อีกทั้งยังกล่าวเพิ่มเติมว่าตัวเขานั้นที่เลือกมาทำงานกับทีมบุรีรัมย์ เพราะเป็นทีมที่มีความเป็นมืออาชีพสูงผู้เล่นพร้อมทำตามและเสนอความคิดเพื่อพัฒนาฟอร์มการเล่นอย่างสม่ำเสมอ

ส่วนการเตรียมทีมเพื่อสู้ศึกใหญ่อย่าง APL 2022 ทีมบุรีรัมย์มีคิวจะเดินทางในวันที่ 7 พ.ย. ที่จะถึงนี้ โดยทีมบุรีรัม์จะอยู่ร่วมสายในรอบแรกกับ V Gaming รองแชมป์จากลีกเวียดนาม และ Dewa United Esports ทีมดังจากอินโดนิเซีย ซึ่ง Overfly ผู้เล่นที่เคยได้แชมป์ในรายการนานาชาติมองว่าทัวร์ในครั้งนี้จะมีความเข้มข้นมากกว่าในปีที่พวกเขาเคยได้แชมป์เพราะ 12 ทีมที่จะเข้าร่วมการแข่งขันนั้นเป็นตัวแทนจะประเทศทีมวางทั้งหมดจะไม่มีในส่วนของทีมเชิญเหมือนกับรายการที่ผ่านมาจึงทำให้ทุกทีมจะต้องเจอกับของแข็งในทุกเกม และผลแพ้ชนะนั้นส่งผลต่อการเข้าสู่รอบต่อไปทำให้พวกเขาจะต้องเน้นกับทุก ๆ ทีมที่เจอ ในส่วนของการฝึกซ้อมกัปตันทีมอย่าง  KSSA มองว่าไม่แตกต่างเพราะพวกเขาใช้มาตรฐานเดียวกันกับทุกรายการแต่อาจจะมีเพิ่มเติมในการซ้อมทีมร่วมกับทีมต่างชาติมากขึ้น 

ทั้งนี้ในทีมบุรีรัมย์ มีทั้งผู้เล่นที่เคยคว้าแชมป์และผู้เล่นใหม่ที่ยังไม่เคยสัมผัสกับทัวน์นานาชาติ อีกทั้งบางคนก็ยังไม่เคยได้ออกไปทัวร์ที่ต่างประเทศเนื่องด้วยสถานการณ์ โควิด-19 จึงทำให้พวกเขานั้นมีความตื่นตัวเพิ่มมากขึ้นและช่วยกันทำงานร่วมกับผู้เล่นใหม่ที่อาจจะยังไม่มีประสบการณ์กับทีมต่างประเทศโดย Happy ผู่เล่นในตำแหน่ง Jungle มองว่าการเล่นร่วมกันของไลน์อัพชุดนี้นั้นมีความพร้อม 90 เปอร์เซนต์และเมื่อ APL 2022 มาถึงพวกเขาจะพร้อม 100 เปอร์เซนต์เต็ม Theworlds และ Ligky ยังชื่นชมผู้เล่นเก่าภายในทีมที่ช่วยให้พวกเขาปรับตัวได้ง่ายและไม่กังวลกับทัวร์ใหญ่ที่กำลังจะมาถึง 

ซึ่งโค้ช  NT ที่ได้ใช้เวลากับบุรีรัมย์มา 1 ฤดูกาลมีความพอใจกับฤดูกาลที่ผ่านกับการพาลูกทีมไปถึงรอบชิงชนะเลิศและมองว่าลูกทีมของเขายังสามารถพัฒนาได้อีก สามารถนำความผิดพลาดจากในลีกมาปรับปรุงเพื่อเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุดกับการพาทีมไปเจอทีมในต่างชาติและมองว่าบุรีรัมย์มีศักยภาพมากพอจะต่อสู้กับทุกทีมโดยไม่เน้นไปที่ทีมจากชาติไหนเป็นหลักแต่จะโฟกัสกับการซ้อมของทีมให้ได้ตามมาตรฐานและมองที่การรักษาสภาพจิตใจให้ดีที่สุดเพื่อการแข่งและตัวของโค้ชนั้นศึกษาการเล่นจากทุกลีกและมีแฟนในมือเตรียมไว้เอาแล้ว

การกลับไปเล่นทัวร์ใหญ่ในรูปแบบออฟไลน์โดยจะต้องไปเยือนที่เวียดนาม ทั้ง KSSA และ Overfly กล่าวไปในทางเดียวกันว่ามีผลกับการแข่งขันทั้งบรรยากาศ เสียงเชียร์ ที่เจ้าบ้านนั้นจะได้ไปเต็ม ๆ แต่ทีมเองมองเรื่องการฝึกซ้อมและการเตรียมสมาธิที่ดี โดย NuNu เองที่เคยได้แชมป์ในระดับนานาชาติแต่ได้เพียงแค่ชูถ้วยในแคมป์ของตัวเองบอกว่าเขาและทีมอยากจะฉลองแชมป์ต่อหน้าแฟน ๆ ชาวเวียดนามในฐานะทีมที่ดีที่สุดของการแข่งขัน ROV 

การแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มจะเริ่มออกสตาร์ทในวันที่ 16 พ.ย. 65 ส่วนทีม Buriram United Esports จะเริ่มเกมแรกโดยพบกับเจ้าถิ่นอย่าง V Gaming ในวันที่ 17 พ.ย. 65 เวลา 14.30 น. ติดตามการแข่งขันได้ตามช่องทางของ Garena RoV Thailand

เอเชียนกมส์2022-B เอเชียนกมส์2022-B
TOP ข่าวกีฬา
วิดีโอยอดนิยม
เรื่องที่คุณอาจพลาด

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ