ผู้ว่าฯ กกท. ยันยังไม่มีเอกชนหนุนซื้อบอลโลก 2022


โดย PPTV Online

เผยแพร่
ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ออกมาสยบข่าวลือที่่ระบุว่าได้เอกชนอุดหนุนค่าลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2022 ครบแล้วนั้น ไม่เป็นความจริง

ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าในการดำเนินการซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2022 ของประเทศไทยว่า ล่าสุดการเจรจากับตัวแทนสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ยังคงดำเนินต่อไปตามขั้นตอน หลังจากเราได้ส่งหนังสือแจ้งไปแล้วว่าเรามีงบประมาณที่มีจำกัด เพื่อขอให้พิจารณาทบทวนลดราคาลงอีกครั้ง ซึ่งถึงขณะนี้ก็ยังคงรอการตอบกลับของฟีฟ่าว่าจะไปในทิศทางใด 

 

ผู้ว่า กกท.เผย เส้นตายซื้อลิขสิทธิ์บอลโลก ต้องก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์

กกท. ขอฟีฟ่าพิจารณาลดค่าลิขสิทธิ์บอลโลก

"กกท." ยืนยันซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายฟุตบอลโลกคืบหน้าเกิน 70 %

ขณะที่กระแสข่าวในโลกออนไลน์ ที่มีการระบุว่าได้ภาคเอกชน 5 ราย เข้ามาสนับสนุนรายละ 200 ล้านบาท ทำให้ได้ครบ 1,000 ล้านบาทที่เป็นส่วนต่างแล้วนั้น ดร.ก้องศักด เผยว่า ไม่เป็นความจริง ตอนนี้ยืนยันได้ว่า เรายังไม่มีภาคเอกชนเข้ามาสนับสนุนเงินขนาดนั้น และขั้นตอนต่างๆตอนนี้ ก็กำลังดำเนินไป รวมถึงขั้นตอนของการเร่งดึงเอกชนเข้ามามีส่วนร่วมก็ยังคงดำเนินการอยู่ด้วย 

ส่วนการที่ กสทช.เตรียมปรับเปลี่ยนกฎเอาฟุตบอลโลก ออกจากกฎ "มัสต์แฮฟ" และ "มัสต์แครี่"  ดร.ก้องศักด ระบุว่า ไม่ขอเข้าไปก้าวล่วง และแต่ก็ให้ความเห็นว่ามหกรรมกีฬาอย่างนี้ ควรเปิดโอกาสให้มีการถ่ายทอดทางฟรีทีวีด้วย แต่จะเป็นวิธีการแบบไหน อยากให้กสทช.ลองปรับเปลี่ยนและพิจารณาดูอีกครั้ง

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ