กสทช.เซ็นสนับสนุบงบ 600 ล้าน ถ่ายบอลโลก กกท.เผยดีลลิขสิทธิ์ยังไม่จบ


โดย PPTV Online

เผยแพร่
คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ และการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกันลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ในการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย

นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ และ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกันลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชำติ(สำนักงาน กสทช.) กับ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) 

กสทช.อนุมัติเงิน 600 ล้าน คนไทยดูบอลโลก 2022 ผ่านฟรีทีวีทุกแพลตฟอร์ม

กสทช. เตรียมถอดกฎ "มัสต์แฮฟ" หลังจบฟุตบอลโลก 2022

ผู้ว่า กกท.เผย เส้นตายซื้อลิขสิทธิ์บอลโลก ต้องก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์

ในการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 (รอบสุดท้าย) ที่ประเทศกาตาร์ ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน -18 ธันวาคม ภายใต้กรอบวงเงินงบประมาณไม่เกิน 600 ล้านบาท ที่สำนักงาน กสทช.

นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการ กสทช. กล่าวว่าการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนและผู้ด้อยโอกาสามารถเข้าถึงและรับชมรายการโทรทัศน์มีคุณภาพได้อย่างทั่วถึงและเท่าเทียมผ่านบริการรายการโทรทัศน์วิทยุกระจายเสียงทั่วประเทศ ภายใต้การกำกับการดูแลของ กสทช.

ด้าน ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่าเวลานี้ทาง กกท.ได้มีการดำเนินการประสานกับภาคเอกชน พร้อมกับในเรื่องกระบวนการกฎหมาย เพื่อจะนำงบประมาณที่เหลือมาสนับในสนุนในการซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก ที่ยังคงอยู่ในขั้นตอนดำเนินการพูดคุยเจรจาว่าจะสามารถประสบความสำเร็จในการถ่ายทอดได้หรือไม่ 

 

คอนเทนต์แนะนำ
 กกท. ขอฟีฟ่าพิจารณาลดค่าลิขสิทธิ์บอลโลก
กกท. ขอฟีฟ่าพิจารณาลดค่าลิขสิทธิ์บอลโลก
พรีวิว ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย กลุ่ม เอช พร้อมโปรแกรมแข่งขัน
พรีวิว ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย กลุ่ม เอช พร้อมโปรแกรมแข่งขัน

 

สำหรับลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก ครั้งนี้ ประเทศไทย ต้องจ่ายค่าซื้อลิขสิทธิ์เป็นจำนวนเงินประมาณ 1,600 ล้านบาท ซึ่งก่อนหน้านี้มีรายงานว่าทาง กกท. กำลังดำเนินการขอต่อรองกับทาง สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า เพื่อลดราคาจำนวนค่าลิขสิทธิ์ลง

 


 

TBANNER_PPSHOP TBANNER_PPSHOP

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์


TOP ข่าวกีฬา

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ