"ไอซิส" เคลื่อนไหวจ้องก่อการร้ายช่วงบอลโลก


โดย PPTV Online

เผยแพร่
กาตาร์ เจ้าภาพฟุตบอลโลก ยังมีแต่งานเข้าต่อเนื่อง ล่าสุดมีข่าวว่า กลุ่มก่อการร้าย ไอซิส อาจเตรียมการก่อเหตุระหว่างการแข่งขัน

ลา ราซอน สื่อสเปน ตีข่าวว่า กลุ่มก่อการร้าย ไอซิส ได้ส่งข้อความต่อกันทางเทเลแกรม โดยมีใจความว่า "การปัดกวาดกำลังจะเกิดขึ้น เป็นส่วนหนึ่งของ ฟุตบอลโลก ที่ กาตาร์ และบรรลุเป้าหมาย เป้าหมายเปิดกว้างแล้ว"  ทั้งนี้ คาดว่ากลุ่มไอซิส มองว่าเป็นโอกาสทองที่จะก่อเหตุในช่วงเวลานี้ เพราะมีศัตรูหลายประเทศมารวมตัวกันที่เดียว  โดยรายงานข่าว ระบุว่า กลุ่มไอซิส ไม่ได้เพ่งเล็งไปแค่นักเตะเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงแฟนบอลด้วย

กาตาร์ เจ้าภาพฟุตบอลโลก แนะอย่าโบกธงสีรุ้งหนุน LGBTQ+

กาตาร์ แบนหน้ากากมวยปล้ำ-ถอดเสื้อเชียร์บอลโลก

เมื่อ 4 ปีก่อนในฟุตบอลโลกที่รัสเซีย ไอซิส ก็เคยขู่ว่าจะก่อเหตุร้ายด้วยเช่นกัน โดยเผยภาพ เมสซี่ ถูกขังในกรง และหลั่งน้ำตาเป็นเลือด พร้อมข้อความว่า “คุณกำลังต่อสู้กับรัฐที่ไม่มีคำว่าล้มเหลวอยู่ในพจนานุกรม”  

 

คอนเทนต์แนะนำ
"บิ๊กป้อม" บอกไม่รู้ คนไทยได้ดูบอลโลกหรือไม่ แจง ฟีฟ่ายังไม่ลดราคา ให้กกท. ไปคุย
เนเธอร์แลนด์ เตรียมประมูลเสื้อหลังจบบอลโลกช่วยแรงงานข้ามชาติ

 

นอกจากนี้ ยังมีภาพโลโก้ของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 โดยมีนักรบญิฮาดยืนถือปืนอยู่ด้านข้าง พร้อมกับข้อความภาษาอาระบิกที่มีความหมายว่า “รอพวกเราได้เลย” ด้วย ขณะที่อีกภาพแสดงให้เห็น นักรบติดอาวุธคนหนึ่งมองไปที่สนามลุชนิกิ ซึ่งจะใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายด้วย   อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้ว ก็ไม่มีการก่อเหตุใดๆเกิดขึ้น

Olympic2024-2_B Olympic2024-2_B

วิดีโอยอดนิยม

ข่าวเด่นในรอบสัปดาห์

เพิ่ม PPTVHD36
ลงในหน้าจอหลักของคุณ